Đồng Nai phát hiện thêm 98 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 18/07/2021 12:52

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cho hay các ca mắc COVID-19 mới chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa. Trong ngày không phát hiện ổ dịch lớn mới.


CDC Đồng Nai thông tin, sáng 18/7, địa phương này ghi nhận thêm 98 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó TP Biên Hòa có 43 ca; huyện Vĩnh Cửu có 32 ca, các ca dương chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty Changshin; huyện Trảng Bom 13 ca, trong đó có 4 nhân viên chống dịch của Trạm Y tế…

Đồng Nai phát hiện thêm 98 ca dương tính với SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

CDC Đồng Nai tổ chức thực hiện test nhanh cho người lao động tại Công ty PouChen Việt Nam (phường Hóa An, TP.Biên Hòa)

Như vậy, tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.028 ca (trong số này có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 bộ y tế chưa công bố nên được xem là ca nghi nhiễm). Nhiều nhất là TP Biên Hòa với 492 ca; kế đến là huyện Vĩnh Cửu có 151 ca, chủ yếu liên quan đến công ty Changshin;  huyện Nhơn Trạch có 133 ca; huyện Thống Nhất có 111 ca…

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, các ca dương tính mới chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa tại TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Công ty Changshin và các ca lây lan thứ phát ra các phường trong TP Biên Hòa.

Trong ngày không phát hiện ổ dịch lớn mới. Tiếp tục điều tra truy vết trong các khu phong tỏa, khu cách ly. Mở nghiệm tại khu phong tỏa huyện Thống Nhất trước khi đề xuất dỡ bỏ phong tỏa.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC