Đồng Nai phát hiện thêm 155 ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 17/07/2021 10:41

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cho biết, địa phương này tiếp tục ghi nhận các ca dương tính SARS-CoV-2 tại các doanh nghiệp qua test nhanh, chủ yếu là ca lẻ tẻ mới xâm nhập.


Sáng 17/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 155 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP Biên Hòa có 65 ca dương tính mới, chủ yếu tại các khu vực đã phong tỏa. Huyện Vĩnh Cửu có 39 ca, chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty Changshin. Huyện Nhơn Trạch có 16 ca. Các huyện Trảng Bom, Định Quán… ghi nhận vài ca tại mỗi huyện.

Đồng Nai phát hiện thêm 155 ca dương tính SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

CDC Đồng Nai truy vết, xét nghiệm tất các những người liên quan đến ổ dịch Công ty Chanshing Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu)

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, số ca mới tại một số khu vực thuộc các xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch), Hố Nai 3, Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) với nhiều chùm ca có liên quan đến các chợ đã bùng phát dịch và các ổ dịch đã phát hiện. Một số phường tại TP Biên Hòa cũng ghi nhận số ca mới tăng tại phường Tân Hiệp, Long Bình… liên quan đến các ổ dịch đã phát hiện.

Tiếp tục ghi nhận các ca dương tính trong các doanh nghiệp thông qua sàng lọc bằng test nhanh, chủ yếu là ca lẻ tẻ mới xâm nhập.

Ngoài ra, trong ngày không ghi nhận các ổ dịch lớn mới. Các ca bệnh mới tập trung tại các khu phong tỏa và trong các khu cách ly.

Ngành y tế tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết, xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh tại các chợ, khu nhà trọ và doanh nghiệp trên toàn tỉnh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC