Điều tra việc cắt ghép cuộc nói chuyện của đại tá Đinh Văn Nơi

Thứ Hai, 04/10/2021 12:16

Công an khẳng định file ghi âm được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang – với nội dung cố ý gây hiểu nhầm, kích động chia rẽ, đang lan truyền gây xôn xao dư luận là được cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu.


Điều tra việc cắt ghép cuộc nói chuyện của đại tá Đinh Văn Nơi - hình ảnh 1

Đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh An Giang trong một lần tặng quà cho người dân.

Sáng ngày 4/10, Công an tỉnh An Giang cho biết nhiều câu nói của đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc công an tỉnh này, trong nhiều đoạn ghi âm đăng tải trên mạng xã hội đã bị cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang.

Cụ thể, Công an tỉnh An Giang cho biết thời gian qua lực lượng Công an tỉnh này đã thực hiện cùng lúc nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình chống dịch COVID-19 và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Trong đó, đại tá Đinh Văn Nơi, giám đốc Công an tỉnh cũng đã chủ động công bố số điện thoại cá nhân của mình để làm đường dây nóng tiếp nhận các tin báo tố giác tội phạm, cũng như những tin báo phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Do đó, hằng ngày đại tá Nơi tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, của cán bộ,… thông tin, đóng góp cho hoạt động  của lực lượng Công an An Giang.

Chính vì vậy, có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân (không phải những chủ trương hay chỉ đạo) đã được các đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích giảm uy tín giám đốc Công an tỉnh và tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hiện nay Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã vào cuộc để xác minh vụ việc, xỷ lý theo pháp luật. Đồng thời đề nghị người dân không nên chia sẻ, phát tán những thông tin sai trái này, những ai cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC