Điện Biên xử phạt xe khách chở người về từ vùng dịch ở Hải Dương

Thứ Sáu, 05/02/2021 16:25

Sở GTVT tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định xử phạt, tước phù hiệu 3 tháng đối với chuyến xe có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.


Điện Biên xử phạt xe khách chở người về từ vùng dịch ở Hải Dương - hình ảnh 1

Chiếc xe khách bị xử phạt, tước phù hiệu

Ngày 5/2, Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 8.000.000 đồng, tước phù hiệu xe hợp đồng 3 tháng đối với Công Ty TNHH Long Giang Điện Biên vì đã vi phạm không khai báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách theo quy định.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, đơn vị ra quyết định xử phạt xe này vì trong hợp đồng không thông báo lịch trình luồng tuyến di chuyển, giám sát hành trình của xe này không hoạt động.

Trước đó, theo cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Điện Biên, khoảng 2h30 phút ngày 3/2, tổ tuần tra kiểm soát dịch bệnh của xã Ảng Tở (Mường Ảng, Điện Biên) phát hiện 2 người ở địa phương xuống xe khách mang BKS 27B – 00.455 của nhà xe Thành Công (thuộc Công Ty TNHH Long Giang Điện Biên) chạy tuyến Móng Cái – Hải Dương – Điện Biên, nên đã yêu cầu về trạm y tế xã Ảng Tở để khai báo y tế.

Sau khi 2 trường hợp này khai báo, tổ công tác phát hiện 2 người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương nên đã đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 2 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC