Diễn biến mới vụ người bán hàng rong vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 để bán hàng

Thứ Năm, 21/05/2020 20:36

Liên quan đến vụ một người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với Covid-19, chiều 21/5, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Bùi Quốc Nam Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, những người tiếp xúc với người bán hàng rong có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.


Theo ông Nam, trường hợp của người bán hàng rong đã vi phạm Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm một cách nghiêm trọng. “Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngành y tế địa phương đã tìm được những người tiếp xúc với ông V để cách ly. Chúng tôi đã lấy kết quả xét nghiệm (lần thứ nhất) của những người tiếp xúc này và có kết quả âm tính, nên khả năng lây lan trong cộng đồng là không có”, ông Nam cho biết và khẳng định sẽ không thực hiện việc cho học sinh ở trường tiểu học Kim Đồng (nơi con người bán hàng rong theo học) nghỉ học.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 19/5, người điều trị Covid-19 tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp được người ngoài vào khu cách ly điều trị Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu trực tiếp bán hàng cho bệnh nhân điều trị Covid-19.

Diễn biến mới vụ người bán hàng rong vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 để bán hàng - hình ảnh 1

Khu cách ly đặc biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sau đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã lập tức thông báo vụ việc cho công an thành phố và đề nghị truy tìm tung tích người bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, vào lúc 17h30 ngày 16/5, ông T.K.V (SN 1988, thường phường 2, TP.Bạc Liêu, tạm trú khóm 5, phường 3, TP.Bạc Liêu), đang trên đường đi từ nhà ngang khu cách ly thì ông H.H.T (quê tỉnh Hải Dương, là bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu) kêu ông V bán một ly trà đường (cả 2 đều mang khẩu trang). Sau khi mua nước, ông T còn nhờ ông V mua thuốc lá.

Qua xác minh ban đầu, ông V khi quay về nhà có tiếp xúc với vợ con và ông T.B.H. Riêng ông H có nhậu với ông V tối 19/5 và tiếp xúc với vợ và 5 người con.

Phần ông V, sáng 19/5 ông có chở vợ đi mua đồ ăn sáng ở phường 2, TP.Bạc Liêu. Đồng thời, từ ngày 16 – 19/5, ông V tiếp tục đi bán hàng rong ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (chưa rõ tiếp xúc với ai).

Ngay đêm 19/5, Ban Chỉ đạo Covid-19 TP.Bac Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V vào khu cách ly tập trung; đồng thời đưa ông H vào khu cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với ông V. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo đang theo dõi chặt diễn biến, nếu tình hình xấu nhất sẽ cách ly cục bộ một số nơi nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC