Dịch lan vào các doanh nghiệp, Đồng Nai thêm 65 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Tư, 14/07/2021 11:26

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tục ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong các công ty, doanh nghiệp có lượng công nhân lên đến hàng nghìn người.


Sáng 14/7, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 65 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, TP Biên Hòa đã ghi nhận được 26 ca nằm rải rác tại các phường trong và ngoài khu vực đã phong tỏa. Tại huyện Nhơn Trạch cũng ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có đến 15 ca xuất hiện tại ổ dịch xã Long Tân.

Tại huyện Vĩnh Cửu cũng ghi nhận thêm 6 ca, đa phần trong số đó liên quan đến công ty Changsin. Trong khi đó, tại huyện Trảng Bom cũng xuất hiện 5 ca chủ yếu liên quan đến công ty Nam Yang.

Ngoài ra, tại huyện Thống Nhất cũng ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch lan vào các doanh nghiệp, Đồng Nai thêm 65 ca dương tính với SARS-CoV-2 - hình ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Long Thành lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Phước Thái

Như vậy, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch thứ tư này là 520 ca, gồm có 266 ca ghi nhận ở cộng đồng và 254 ca trong các khu cách ly, phong tỏa. Trong đó, nhiều ca chưa được Bộ Y tế công bố nên được xem là ca nghi nhiễm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, thông qua xét nghiệm tầm soát, tiếp tục phát hiện nhiều doanh nghiệp ở các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa xuất hiện ca dương tính. Đã có một số công ty ghi nhận các chùm ca như công ty Chansin, Nam Yang…

Như vậy, với nguồn lây phức tạp từ các vùng dịch ngoài tỉnh và từ các ổ dịch thứ phát trong tỉnh, dịch đang lây nhiễm cộng đồng trên địa bàn tỉnh và có chiều hướng lây lan nhanh và rộng ở các địa phương và vào các khu công nghiệp.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC