Dịch COVID-19 tại TP.HCM: F0 tiếp tục giảm, quyết giữ vững "vùng xanh"

Thứ Bảy, 31/07/2021 21:06

Số ca nhiễm COVID-19 trong các ngày gần đây cho thấy một tín hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.


Hôm nay (ngày 31/7) là ngày thứ 2 liên tiếp TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 (F0) giảm trên biểu đồ thống kê, với 4.180 F0. Với tình hình này, nếu thực hiện nghiêm các quy định, cộng thêm sự hợp tác đầy đủ của người dân, sự nỗ lực của các lực lượng thì tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sẽ sớm ổn định và có chuyển biến tích cực.

Dịch COVID-19 tại TP.HCM: F0 tiếp tục giảm, quyết giữ vững "vùng xanh" - hình ảnh 1

Số ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM từ ngày 9/7 đến ngày 31/7.

Đợt dịch COVID-19 đang bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam với biến chủng Delta lây lan nhanh. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kêu gọi sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc đẩy lùi, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Đồng thời, HCDC kêu gọi mỗi người dân tiếp tục thực hiện tốt nhất có thể các biện pháp phòng bệnh, nhắc nhở người xung quanh cùng thực hiện để quyết tâm giữ vững các “vùng xanh” hiện có và tiếp tục mở rộng thêm nhiều vùng xanh. Mục tiêu là dần đưa TP.HCM trở về trạng thái bình thường.

Hiện, nhiều khu vực tại TP.HCM đã được xác định là “vùng xanh”. Đó là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và đang được lực lượng chức năng túc trực bảo vệ để giữ an toàn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC