Đề xuất đưa bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại vào trung tâm bảo trợ

Thứ Tư, 24/02/2021 0:36

Quận Hà Đông đang xin ý kiến, đề nghị TP.Hà Nội tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại.


Liên quan đến sự việc bé gái N.H.B. 12 tuổi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại ở Hà Nội, tối 23/2, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Minh Loan – Trưởng phòng Lao Động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, quận đang đề nghị TP tháo gỡ khó khăn về sự việc của cháu B.

Đề xuất đưa bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại vào trung tâm bảo trợ - hình ảnh 1

Cháu B. chia sẻ việc bị bạo hành và xâm hại cho PV

Theo bà Loan, bị can Phạm Thanh Tùng đã bị bắt giam, bị can Hoàng Thị Thu Huyền bị khởi tố, tuy nhiên vì đang nuôi con nhỏ hơn 10 ngày tuổi nên Huyền đang được tại ngoại. Hiện cháu B. cùng với em trai 9 tuổi đang ở nhà một người bác. Tuy nhiên, vẫn còn 2 con nhỏ nữa đang ở với Huyền.

Bà Loan cũng cho biết, Huyền nghiện đã nhiều năm, lại sử dụng ma túy đá nên nhiều khi mất khả năng kiểm soát hành vi, cùng với việc bị khởi tố nên tâm trạng bất ổn, không biết Huyền sẽ làm gì trong thời gian tới.

Chia sẻ về phương án xử lý sự việc của cháu B., bà Loan cho hay, khi xảy ra vụ việc, các ban ngành trong quận cùng với đại diện trường học của cháu B. đã đến thăm hỏi động viên, đồng thời cùng bàn bạc phương án giải quyết về lâu dài cho tương lai các cháu. Trước hết chính quyền sẽ lắng nghe tâm tư, quan điểm của cháu B. cũng như người thân của cháu, nếu gia đình có ý kiến đề xuất quận sẽ hỗ trợ.

Đề xuất đưa bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại vào trung tâm bảo trợ - hình ảnh 2

Huyền được tại ngoại vì đang nuôi 2 con dưới 36 tháng tuổi tại nhà

“Lúc đầu chúng tôi cũng đề xuất phương án đưa cả 2 cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Trung tâm này cũng nằm ngay tại địa phương, gần nhà và gần trường học của cháu B. Tuy nhiên, trước đây, khi mẹ cháu bị bắt vì tàng trữ ma tuý, chúng tôi đã từng đưa các cháu vào đây nhưng khi Huyền về lại đến đòi con nên phương án này cũng không hợp lý”, bà Loan nói.

Bà Loan cho rằng, từ khi xảy ra vụ việc, cháu B. cũng bị ảnh hưởng tâm lý khá nặng nề. Hiện tại cháu không muốn đến trường vì sợ bạn bè bàn tán. Thực tế ở địa phương, khi mọi chuyện vỡ lở, người dân cũng xì xào về B. và gia đình cháu. Chính vì vậy, phương án đưa các cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ Hà Cầu không đảm bảo.

“Chúng tôi đề xuất đưa cháu B. và em trai vào trung tâm bảo trợ trẻ em bất kỳ nào của TP, giúp cháu chuyển đến một môi trường khác tránh dư luận xấu. Tuy nhiên, phương án này cũng gặp khó khăn vì vượt quá thẩm quyền của quận Hà Đông. Vì vậy, quận phải làm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo từ TP Hà Nội để giải quyết vấn đề này”, bà Loan thông tin.

Đề xuất đưa bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại vào trung tâm bảo trợ - hình ảnh 3

Tùng tại cơ quan điều tra

Ngoài ra, bà Loan cũng cho biết thêm, ngoài cháu B. và bé trai khoảng 9 tuổi, Huyền vẫn đang nuôi 1 cháu khoảng 2 tuổi và 1 cháu khoảng hơn chục ngày tuổi. Do Huyền chưa có bản án liên quan đến tội hành hạ con nên chưa thể hạn chế được quyền nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi của Huyền. Bởi vậy, Huyền vẫn đang chăm sóc 2 con ở nhà.

“Chúng tôi rất muốn đưa nốt 2 cháu nhỏ này vào trung tâm bảo trợ thì mới yên tâm nhưng Huyền lại không đồng ý nên rất khó. Chúng tôi đang đề nghị TP hướng dẫn để thực hiện tính toán phương án cho 2 cháu này. Hiện tâm trạng Huyền đang bất ổn nên lực lượng chức năng thường xuyên giám sát người mẹ này, cố gắng không để xảy ra việc không hay”, bà Loan nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC