Để nhiều người tụ tập nhận hàng, bãi xe ở Sài Gòn bị phạt 30 triệu đồng

Thứ Sáu, 09/07/2021 19:38

Chủ bãi xe Đệ Nhất (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM), bị chính quyền lập biên bản phạt 30 triệu đồng do để nhiều khách tụ tập nhận hàng khi thành phố giãn cách xã hội.


Để nhiều người tụ tập nhận hàng, bãi xe ở Sài Gòn bị phạt 30 triệu đồng - hình ảnh 1

Người dân tập trung nhận hàng hóa tại bãi xe Đệ Nhất, trưa 9/7.

Trưa 9/7, tại khu vực bãi xe Đệ Nhất trên Quốc lộ 13 phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức có khoảng 50 người tập trung để nhận hàng hóa, chủ yếu là cá mực, hải sản tươi sống của khách từ Bình Định, Phú Yên…gửi vào cho người thân ở TP.HCM.

Ghi nhận, khuôn viên bãi xe khoảng 100m2, hàng hóa gồm các thùng xốp được tập kết la liệt. Nhiều người đến nhận hàng đi khắp nơi trong bãi xe để tìm hàng hóa và không giữ khoảng cách an toàn để phòng dịch.

 “Ba má sợ tôi ở trong này không có đồ ăn nên gửi ít ký cá, mực và rau củ quả. Hôm nay, xe tải đến nơi nên tôi phải ra bãi xe nhận dù biết thành phố đang giãn cách xã hội”, anh Lê Văn Công quê Bình Định nói.

Để nhiều người tụ tập nhận hàng, bãi xe ở Sài Gòn bị phạt 30 triệu đồng - hình ảnh 2

Lực lượng chức năng yêu cầu đám đông giải tán, bãi xe cần tổ chức giao hàng đảm bảo giãn cách, thứ tự, cử nhân viên chở hàng tới cho khách.

Để nhiều người tụ tập nhận hàng, bãi xe ở Sài Gòn bị phạt 30 triệu đồng - hình ảnh 3

Bãi xe bị lập biên bản xử phạt 30 triệu đồng do để nhiều người tụ tập nhận hàng khi thành phố đang giãn cách.

Sau khi nhận thông tin về việc nhiều người tập trung tại bãi xe, Tổ công tác UBND phường Hiệp Bình Chánh có mặt kiểm tra. Trong quá trình làm việc, lực lượng chức năng yêu cầu đám đông giải tán, bãi xe cần tổ chức giao hàng đảm bảo giãn cách, thứ tự, cử nhân viên chở hàng tới cho khách.

UBND phường Hiệp Bình Chánh lập biên bản, đề xuất UBND TP Thủ Đức xử phạt 30 triệu đồng đối với bãi xe trên, nếu vi phạm sẽ đề xuất TP.HCM thu hồi giấy phép hoạt động.

Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai thành phố áp dụng Chỉ thị 16 trong bối cảnh ghi nhận 9.895 ca nhiễm. Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Những người ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC