Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác phó phòng văn hóa

Chủ Nhật, 13/11/2022 11:53

Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho rằng quyết định tạm đình chỉ công tác Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin của UBND huyện Phong Điền là chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Cán bộ công chức.


Ngày 13-11, ông Châu Việt Tha, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết đã ký công văn về việc đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác phó phòng văn hóa - hình ảnh 1

Nội dung ông Hoàng đăng Facebook

Theo Sở Nội vụ, UBND huyện Phong Điền trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân, khẩn trương xác minh, làm rõ để kịp thời chấn chỉnh là phù hợp. Tuy nhiên, việc ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác là chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại điều 81, Luật Cán bộ công chức năm 2008.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác phó phòng văn hóa - hình ảnh 2

Quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hoàng

Do đó, Sở Nội vụ đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Như đã thông tin, vào ngày 5-11, ông Hoàng đã đăng trên Facebook cá nhân nội dung “Nếu nói ẩm thực tầm của một tỉnh, hay TP mà có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”. Đến tối cùng ngày, ông Hoàng đã gỡ nội dung này trên Facebook.

Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền họp và mời ông đến trao quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 10 đến hết ngày 24-11. Lý do ông Hoàng bị tạm đình chỉ là: “Trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật về việc đăng tin trên mạng xã hội có nội dung không phù hợp, thiếu chuẩn mực gây bức xúc trong đơn vị hoạt động du lịch và dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển du lịch của huyện”.

Trước đó, từ ngày 22 đến ngày 27-10, Làng du lịch Sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) tổ chức lễ hội văn hoá, ẩm thực 1.000 món ăn xưa và nay. Nhiều người cho rằng ông Hoàng đăng nội dung trên Facebook như trên là ám chỉ lễ hội tại Làng du lịch Sinh thái Ông Đề.

“Trong nội dung, tôi không để lễ hội nào, ai tổ chức, ở đâu và tỉnh nào. Mục đích đăng để khu du lịch rút kinh nghiệm vì họ quảng bá “nổ” và sai sự thật. Về Luật An ninh mạng và quy định phát ngôn trên mạng xã hội, tôi thấy mình không có sai phạm gì. Mấy ngày nay tôi rất buồn” – ông Hoàng nói.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC