Để hàng quán hoạt động trong thời điểm giãn cách xã hội, 2 chủ tịch phường bị lập biên bản

Thứ Năm, 03/06/2021 15:43

Để các cơ sở kinh doanh hoạt động vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, hai chủ tịch UBND phường ở Bình Dương bị cấp trên lập biên bản.


Để hàng quán hoạt động trong thời điểm giãn cách xã hội, 2 chủ tịch phường bị lập biên bản - hình ảnh 1

Các điểm cách ly phong toả tại khu dân cư Hiệp Thành 3, TP Thủ Dầu Một

Ngày 3/6, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, Đoàn kiểm tra của thành phố vừa lập biên bản đối với hai chủ tịch UBND cấp phường do chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội.

Hai lãnh đạo UBND phường bị lập biên bản là bà Lê Thụy Thùy Trang, Chủ tịch UBND phường Chánh Nghĩa và ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch UBND phường Phú Cường.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP Thủ Dầu Một đã có văn bản đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, một số nơi có liên quan ca nhiễm (khu dân cư Hiệp Thành 3) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra của UBND TP Thủ Dầu Một do bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện Chỉ thị 15 tại các phường thì phát hiện một số cơ sở vẫn chưa chấp hành.

Để hàng quán hoạt động trong thời điểm giãn cách xã hội, 2 chủ tịch phường bị lập biên bản - hình ảnh 2

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoạt động không thực hiện đúng quy định về dãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ

Cụ thể, quán cà phê Thanh An (thuộc phường Chánh Nghĩa) vẫn mở cửa đón khách. Tại thời điểm kiểm tra có hơn 40 người đang ngồi uống cà phê tại quán.

Còn tại phường Phú Cường, có một quán ăn vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm, tập trung đông người.

Đoàn kiểm tra sau đó đã yêu cầu cơ quan chức năng của các phường Chánh Nghĩa, Phú Cường lập biên bản vi phạm đối với các cơ sở không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Với vai trò là người lãnh đạo địa phương, hai chủ tịch UBND phường Phú Cường và Chánh Nghĩa bị lập biên bản, chờ hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC