Đang chơi ở bìa rừng bất ngờ bị đàn ong khoái khổng lồ tấn công

Thứ Ba, 08/11/2022 14:06

Đang chơi thể thao ở bãi cỏ cách bìa rừng khoảng 15m, nhiều người ở Hoà Bình bị đàn ong khoái bay đến tấn công.


Ngày 8-11, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết vừa cấp cứu nhiều người dân bị đàn ong khoái (ong mật khổng lồ Đông Nam Á, tên khoa học là Apis dorsata) tấn công.

Theo lời kể của các bệnh nhân, khi một số người đang chơi thể thao ở bãi cỏ cách bìa rừng khoảng 15m thì xuất hiện 2-3 con ong khoái bay xung quanh, sau đó bất ngờ tấn công mọi người.

Khi một người đập chết một con ong và chưa hết bàng hoàng vì bị ong tấn công, thì từ cánh rừng gần đó xuất hiện một đàn ong với số lượng hàng nghìn con bay đến tấn công.

Đang chơi ở bìa rừng bất ngờ bị đàn ong khoái khổng lồ tấn công - hình ảnh 1

Trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, nhân viên y tế còn bắt được 3 con ong và nhổ được rất nhiều ngòi ong trên cơ thể người bệnh. Ảnh: BVCC

“Có những người bị ong đậu kín vùng đầu, mặt, cổ, 2 cánh tay và đàn ong tạo ra âm thanh vô cùng đáng sợ. Mọi người phải chạy hàng cây số mới thoát khỏi sự truy đuổi của chúng” – người bị ong đốt kể lại.

Ngay sau khi bị ong tấn công, hơn 10 nạn nhân được đưa lên xe ô tô, chở thẳng đến BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong số các bệnh nhân nhập viện cấp cứu, có 4 người bị nhiễm độc nặng do hơn 50 vết ong đốt ở vùng đầu, mặt, cổ, phải nhập khoa Hồi sức tích cực-chống độc; 2 trong số đó kèm theo triệu chứng sốc phản vệ.

Ngoài 4 bệnh nhân trên, một số người bị ong đốt ít hơn, các triệu chứng nhẹ, sau khi được cấp cứu, sức khỏe ổn định, đã xin về nhà tiếp tục theo dõi.

Trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, nhân viên y tế còn bắt được 3 con ong và nhổ được rất nhiều ngòi ong trên cơ thể người bệnh.

Sau quá trình điều trị và chăm sóc tích cực, tất cả bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC