Đàn ông thảnh thơi cà phê ngày giáp Tết

Thứ Bảy, 06/02/2016 17:08

Ngày 28 Tết, nhiều người đang tất bật sắm tết nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người thảnh thơi uống ly cà phê tận hưởng thời khắc giao mùa.

Những ngày giáp tết, đường phố Hà Nội trở nên thoáng đãng lạ thường, người tham gia giao thông thì vội vã với túi xách, cây quất, cành đào… chuẩn bị đón tết. Nhưng ở đâu đó vẫn có nhiều người đàn ông ngồi một mình với ly cà phê hoặc với bạn bè trò chuyện tâm sự về năm cũ.

Đàn ông thảnh thơi cà phê ngày giáp Tết - hình ảnh 1

Uống cà phê hàng ngày đã trở thành thói quen của nhiều đàn ông ở thành phố Hà Nội.

Ngồi lặng lẽ ở một góc nhỏ trong quán cà phê trên đường Nguyên Hồng, anh Nguyễn Văn Hải (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, nhà anh đã sắm tết xong, còn ít thức ăn, sáng nay vợ anh đi chợ mua. Anh dọn nhà từ giữa tháng nên những ngày giáp tết có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

“Nhà người ta thì tất bật sắm tết, còn tôi thì thảnh thơi đi uống cà phê. Nhiều năm nay, năm nao cũng vậy, những ngày giáp tết tôi thường dành cho mình thời gian ngồi nghĩ lại năm cũ và thưởng thức cái se lạnh trong không khí đón tết. Mặt khác, uống cà phê vào mỗi chiều đã thành thói quen của tôi” -  Anh Hải tươi cười nói.

Anh Trần Văn Thanh (Đống Đa, Hà Nội)  ngồi trong quán cà phê bên đường Láng Hạ chia sẻ, việc nhà đã có vợ lo, anh uống cà phê để nghĩ lại những việc làm của năm cũ và định hướng cho năm mới.

“Ngồi uống cà phê nhìn mọi người tấp nập sắm tết thấy không khí trái ngược, có một cảm giác khá thú vị trong tôi. Tôi thì ngồi lặng lẽ suy tư bên ly cà phê còn ngoài kia, mọi người đang lao xe vun vút với đào, quất, mai,… chuẩn bị tết. Tôi thích cảm giác này, tôi thấy vui khi lặng lẽ quan sát mọi người sống gấp những ngày giáp tết” – anh Thanh tâm sự.

Đàn ông thảnh thơi cà phê ngày giáp Tết - hình ảnh 2

Anh Phạm Văn Khiên (Ba Đình, Hà Nội) có giây phút thảnh thơi khi đã sắm tết xong.

Anh Phạm Văn Khiên (Ba Đình, Hà Nội) đang uống cà phê ở phố Tô Hiệu (Đống Đa, Hà Nội) nói, uống cà phê đã thành thói quen của anh, ngày nào anh cũng uống cà phê ở đây. Vợ anh đã nhận đi chợ để lo thực phẩm cho cả nhà ăn ngày tết.

“Các ngày thường, tôi thường uống cà phê vào cuối giờ chiều nhưng nay thảnh thơi nên tôi ra sớm từ 14h chiều. Nhâm nhi ly cà phê vào tiết trời cuối năm giúp tôi thư thái, suy tư cảm xúc. Tôi thích cảm giác sống chậm như này” – Anh Khiên cho hay.

Đàn ông thảnh thơi cà phê ngày giáp Tết - hình ảnh 3

Người phụ nữ tất bật với công việc bếp núc ngày Tết

Bên cạnh những đàn ông ngồi uống cà phê một mình để suy tư thì còn một số khác ngồi quây quần  với bạn bè cùng nhau tâm sự, những câu chuyện, nụ cười hào hứng sẻ chia về một năm đã qua và những dự định trong năm mới.

Một khung cảnh trái ngược lại sự lặng lẽ và suy tư của những người đàn ông đang uống cà phê là những người phụ nữ đang tất bật mua sắm ở chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội).

Đàn ông thảnh thơi cà phê ngày giáp Tết - hình ảnh 4

Tất bật đi chợ ngày giáp Tết

Chị Nguyễn Thị Hằng ở Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) đang chọn mua đào cho hay: “Tôi đi chợ mua cành đào và ít hoa về cắm tết là xong. Chồng tôi thảnh thơi đã hẹn bạn bè đi uống cà phê gặp mặt rồi. Nhà cũng không có việc nhiều, có mấy việc nhỏ trong gia đình tôi lo toan để ông ấy được gặp bạn bè cuối năm”.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...