Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh và những tai tiếng của CSGT Đồng Nai

Thứ Sáu, 13/09/2019 18:36

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa bị cách chức, đi lên từ CSGT. Trong thời gian ông nắm các vị trí lãnh đạo, lực lượng CSGT Đồng Nai liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai tiếng.


Điểm lại quá trình nhiều năm làm lãnh đạo các bộ phận và sau đó lên đến chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Tiến Mạnh đã để lại nhiều tai tiếng cho Công an Đồng Nai. Trong đó, các vụ nổi cộm có thể kể đến là cán bộ trong ngành nổ súng bắn chết đồng nghiệp, hoặc gây hấn với người ngoài khiến dư luận bức xúc. Đặc biệt, nhiều vụ việc liên quan đến CSGT, nơi “xuất phát điểm” của vị đại tá này tiến đến các chức vụ lãnh đạo.

Trong các vụ việc trên, có vụ “xôn xao” vào năm 2017, dư luận phát hiện việc thượng tá Võ Đình Thường – Phó Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai lại chính là người từng bị kỷ luật vì mãi lộ, bị cách chức 14 năm trước. Theo đó, vào năm 2003, ông Thường thời điểm đó đang là Trưởng trạm CSGT Dầu Giây đã bị báo chí phanh phui xung quanh việc nhận hối lộ, tổ chức ”làm luật” các phương tiện ôtô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây quản lý.

Ông này bị kỷ luật, nhưng đến năm 2005, lại được Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đưa về làm Đội trưởng Đội cảnh sát 113 (PC64), rồi Phó Phòng Cảnh sát Môi trường. Năm 2015, ông Thường về lại làm Phó Phòng CSGT, đến khi bị phát hiện lúc ký giấy mời các tài xế liên quan BOT Biên Hòa lên làm việc. Bị phát hiện có sự bất hợp lý, ông lại được điều chuyển.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh và những tai tiếng của CSGT Đồng Nai - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC