Cuối tuần, miền Trung nóng như chảo lửa, miền Bắc có mưa dông

Thứ Sáu, 11/08/2017 8:46

Thời tiết tại các tỉnh miền Bắc phổ biến ngày nắng chiều tối có mưa dông, trong khi đó, miền Trung tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng.

Cuối tuần, miền Trung nóng như chảo lửa, miền Bắc có mưa dông - hình ảnh 1

Nắng nóng diện rộng vẫn kéo dài ở miền Trung 2-3 ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do tác động của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió nên chiều tối và đêm qua, mưa dông đi kèm tố lốc, gió giật mạnh đã xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Sang đến hôm nay (11/8), ban ngày, hình thế gây mưa tạm suy yếu, mưa giảm nhanh. Thời tiết chủ đạo khắp miền Bắc là nắng, thỉnh thoảng đan xen khoảng mây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội, Ninh Bình ở mức 36 độ; Hải Phòng, Quảng Ninh ở mức 35 độ; Lạng Sơn, Hà Giang phổ biến 33 độ. Thấp nhất tại TP Điện Biên Phủ, Sơn La 30-31 độ.

Trong chiều tối nay, nhiều nơi tại miền Bắc tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày hôm nay (11/8) tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi cao trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Trung sẽ còn kéo dài liên tục từ nay đến hết ngày 13/8, sau ngày 13/8 nắng nóng ở miền Trung có khả năng dịu dần.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, trong đó nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ có nơi lên tới 33-34 độ C, tuy nhiên chiều tối cảnh báo có mưa dông. Dù diện mưa không rộng nhưng dễ có điểm mưa vừa, mưa to.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 11-12/8, đêm và sáng nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 13-16/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 11-13/8, mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác tập trung tại các tỉnh vùng núi. Gió nhẹ.

Từ ngày 14-16/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Các tỉnh từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 11-13/8, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 14-20/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 14 đến ngày 16 có nơi nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 11-12/8, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 13 đến ngày 20, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc từ ngày 13 đến ngày 16 có nơi nắng nóng. Gió nam đến tây nam cấp 2-3

Tây Nguyên: Từ ngày 11-13/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 14-20/8, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 11-13/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 14-20/8, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 11-13/8, mây thay đổi, ngày nắng, riêng ngày đầu có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 14-16/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...