Công an TP.HCM thông tin vụ 2 thiếu niên bị đánh tàn bạo trong phòng giám thị trường cấp 2

Thứ Sáu, 02/04/2021 12:38

Cơ quan Công an TP.HCM đã thông tin về clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong phòng giám thị tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) vì nghi trộm cắp.


Công an TP.HCM thông tin vụ 2 thiếu niên bị đánh tàn bạo trong phòng giám thị trường cấp 2 - hình ảnh 1

Nam bảo vệ dân phố đánh dã man 2 thiếu niên trong phòng giám thị của trường học

Trưa 2/4, Cơ quan Công an TP.HCM cho hay sau khi khi clip bảo vệ dân phố đánh người được đăng tải trên mạng xã hội, Công an TP.HCM đã rà soát và xác định sự việc xảy ra vào khuya 31/3.

Theo Công an TP.HCM, khoảng 23h10 đêm 31/3 tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 thiếu niên N.P.H.T và N.D.T.A (cả hai cùng 14 tuổi, cùng thường trú quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H đã có hành vi đánh người như clip đăng tải.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố T.Q.H. Hiện Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10). Hai thiếu niên bị một người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai học sinh liên tục nói “không phải con”… Sau khi clip đăng tải khiến nhiều người bức xúc vì hành vi đánh người của người mặc áo bảo vệ dân phố.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC