Công an khởi tố, bắt giam người tung tin sai sự thật vụ tự thiêu ở Thủ Đức

Thứ Tư, 21/07/2021 23:24

Đối tượng đã có hành vi đăng tin xuyên tạc, sai sự thật về người đàn ông tự thiêu ở TP Thủ Đức gây hoang mang cho người dân TP.HCM.


Công an khởi tố, bắt giam người tung tin sai sự thật vụ tự thiêu ở Thủ Đức - hình ảnh 1

Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh

Chiều tối 21/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ phường 19, quận Bình Thạnh) theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Công an TP.HCM đã phối hợp với phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lập hồ sơ làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của của ông Phan Hữu Điệp Anh trên mạng xã hội.

Cụ thể, chiều 19/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện và lan truyền hình ảnh một người đàn ông trung niên tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ, TP Thủ Đức và kèm bình luận: “Bức xúc vì cách thức chống dịch COVID-19… người dân phẫn uất, tự thiêu”.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM đã phối hợp Công an TP Thủ Đức, Công an quận Bình Thạnh xác minh và làm việc với ông Phan Hữu Điệp Anh đã có hành vi đăng tin xuyên tạc, sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên tài khoản cá nhân.

Bước đầu, đối tượng Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận sử dụng hình ảnh nêu trên, lồng ghép, chủ động đưa những nội dung xuyên tạc về vụ việc rồi phát tán trên mạng xã hội Facebook.

Trong quá trình làm việc, cơ quan công an cũng phát hiện trên tài khoản Facebook của người này thường xuyên đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhoạ Đảng, Nhà nước và đã tham hội nhóm trên mạng để tung tin.

Công an TP.HCM cho biết đang chỉ đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao tiếp tục rà soát, xác minh, nhận diện nhiều tài khoản mạng xã hội tại địa TP.HCM đã và đang có hành vi tung tin sai sự thật, xuyên tạc, liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng của TP xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC