Công an Hải Phòng phản hồi thông tin người dân nộp 100.000 đồng để làm CCCD

Thứ Tư, 07/04/2021 22:34

Tối 7/4, Công an TP.Hải Phòng đã có thông tin chính thức về phản ánh của báo chí việc người dân tố bị thu lệ phí 100.000 đồng khi làm căn cước công dân gắn chip.


Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng Công an TP.Hải Phòng và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Công an Hải Phòng phản hồi thông tin người dân nộp 100.000 đồng để làm CCCD - hình ảnh 1

Người dân tố Công an xã Tiên Minh thu lệ phí cấp CCCD gắn chip 100.000 đồng

Kết quả xác minh ban đầu của Công an TP.Hải Phòng như sau, sáng 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, hai vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chip điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện. 

Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một cán bộ Công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chip điện tử của 2 vợ chồng bà. Trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ CCCD gắn chip điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H; tiền dịch vụ chuyển phát nhanh và không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ Công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H và bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Hiện Công an TP.Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC