Con đam mê tập bẻ xương khớp, xoay vai 360 độ, bố "dị nhân không xương" nói gì?

Thứ Hai, 15/02/2021 10:06

Nhận thấy con có năng khiếu lại đam mê bộ môn này, gia đình ông Thọ biết cấm cản cũng không được, nên đã lắng nghe tâm sự của con.


Con đam mê tập bẻ xương khớp, xoay vai 360 độ, bố "dị nhân không xương" nói gì? - hình ảnh 1

Thấy Thịnh tập các động tác bẻ xương, khớp gia đình đã ngăn cản vì sợ nguy hiểm.

Vương Hữu Thịnh (18 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) biết đến bone breaking (nhảy bẻ xương, khớp) từ năm học lớp 10. Hiện giờ, Thịnh có thể biểu diễn một bài nhảy kết hợp với các động tác xoay khớp vai, tay 360 độ, xoay yết hầu và xoay khớp cổ một cách thuần thục.

Để có được kết quả như bây giờ, chàng trai 18 tuổi gặp không ít khó khăn, trong đó phải kể đến việc thuyết phục gia đình.

Chia sẻ với PV, ông Vương Hữu Thọ (bố của Thịnh) cho biết, nhìn Thịnh tập luyện, bẻ xương, khớp gia đình thấy khá nguy hiểm và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên không muốn con tiếp tục theo học.

Ông Thọ kể, khi Thịnh học lớp 10 có tham gia một nhóm nhảy và thích bộ môn bone breaking. Từ đó, Thịnh được một người anh dạy các động tác cơ bản sau đó Thịnh lên youtube tìm hiểu rồi tự tập.

“Nhìn thấy con bẻ xương, khớp như thế tôi rất bất ngờ. Sợ con ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này nên tôi không muốn cho con tập nữa nhưng cháu vẫn giấu gia đình để tập”, ông Thọ kể.

Con đam mê tập bẻ xương khớp, xoay vai 360 độ, bố "dị nhân không xương" nói gì? - hình ảnh 2

 Tuy nhiên, Thịnh đã thuyết phục được gia đình để theo đuổi đam mê.

Lý giải lý do không muốn cho Thịnh tập bộ môn này, ông Thọ nói, phần vì sợ ảnh hưởng sức khoẻ phần nữa lại sợ Thịnh mải mê tập luyện bỏ bê việc học hành bởi lúc này Thịnh đang theo học cấp 3.

“Năm lớp 10 cháu tập bộ môn này, năm lớp 11 đã được mời đi biểu diễn. Có lần cháu được mời đi biểu diễn ở Quảng Ninh xa quá tôi không đồng ý nhưng cháu vẫn lén đi”, ông Thọ nói.

Nhận thấy con có năng khiếu lại đam mê bộ môn này, gia đình ông Thọ biết cấm cản cũng không được nên đã lắng nghe tâm sự của Thịnh rồi động viên con trai. Cuối cùng gia đình ông Thọ cũng phải chấp nhận để Thịnh theo đuổi sở thích của mình.

“Người dạy các động tác cơ bản cho con trai tôi họ cũng nể phục tài năng của cháu. Người cháu dẻo, uyển chuyển, có cho tôi tập tôi cũng không làm được”, ông Thọ chia sẻ.

Theo ông Thọ, ông làm việc ở ban quản lý chợ trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn, còn vợ làm giáo viên dạy mầm non. Kinh tế gia đình ông không quá khó khăn, ông có thể nuôi các con ăn học đoàng hoàng, không cần Thịnh phải kiếm tiền quá sớm.

Thịnh là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em. Dưới Thịnh còn có một em gái đang học lớp 11. Ngay từ khi còn nhỏ, Thịnh được đánh giá là một đứa trẻ năng động, hoạt bát, khi lớn lên Thịnh ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ.

Hiểu được tâm nguyện và đam mê của con trai, ông Thọ và gia đình tôn trọng quyết định của con nên đã cùng vợ  ủng hộ, tạo điều kiện cho Thịnh theo đuổi đam mê.

“Mỗi lần có ai mời đi diễn tôi lại đưa con đi cho yên tâm. Chờ con diễn xong tôi đưa con về. Thấy con biểu diễn trên sân khấu được nhiều người ủng hộ tôi cũng vui và tự hào về con lắm”, ông Thọ chia sẻ.

Con đam mê tập bẻ xương khớp, xoay vai 360 độ, bố "dị nhân không xương" nói gì? - hình ảnh 3

Mỗi lần Thịnh đi biểu diễn đều có bố “đồng hành”.

Ông Thịnh cũng cho hay, do vướng bận việc học ở trường nên chỉ khi có thời gian rảnh Thịnh mới nhận lời mời đi diễn. Dù cho Thịnh đi diễn ở xa hay gần, ông Thọ đều là người “đồng hành” cùng con, chỉ có như vậy, ông và vợ mới yên tâm.

Con đam mê tập bẻ xương khớp, xoay vai 360 độ, bố "dị nhân không xương" nói gì? - hình ảnh 4

Thấy Thịnh có năng khiếu lại đam mê bộ môn này, gia đình ông Thọ biết cấm cản cũng không được nên đã lắng nghe tâm sự của Thịnh rồi động viên con trai.

“Tôi luôn cởi mở với con cái để nắm được tâm lý của con còn có hướng giáo dục. Do đó, Thịnh cũng hay tâm sự, chia sẻ với tôi mọi chuyện như 2 người bạn để tôi đưa ra lời khuyên cho con. Đến bây giờ tôi thấy sức khoẻ của cháu vẫn bình thường. Tuy nhiên, tôi cũng khuyên cháu không nên tập quá sức để ảnh hưởng sức khoẻ”, ông Thọ cho hay.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Thịnh đang theo học một trường cao đẳng nghề. Lúc rảnh Thịnh mới dành thời gian phát triển niềm đam mê nhảy của mình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC