“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn

Thứ Năm, 15/08/2019 23:09

Hàng trăm người đổ về khu vực Chợ Lớn Sài Gòn để giật đồ cúng “cô hồn” khiến khu vực hỗn loạn, giao thông ùn tắc.


“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 1

Chiều 15/8 (Rằm tháng 7 Âm lịch), nhiều công ty, xí nghiệp ở khu vực Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM) cúng “cô hồn”.  Dịp này, hàng trăm “cô hồn sống” từ khắp nơi cũng đổ về khu vực này để giật đồ cúng.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 2

Tại góc đường Trần Hưng Đạo – Phùng Hưng (quận 5) trong khi một gia đình đang cúng thì phía bên ngoài hàng trăm thanh niên đứng chờ giật đồ cúng. Tuy nhiên, phía trước khu vực bàn cúng có nhiều thanh niên đứng “bảo vệ” nên những người giật đồ cúng không thể tiếp cận được. Một số thanh niên còn dùng rổ nhựa làm vật dụng “hành nghề” trong dịp cúng “cô hồn”.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 3

Càng về chiều tối, hàng trăm thanh niên đổ về khu vực này. Nhiều thanh niên kẹp 3 không đội nón bảo hiểm với đầy đủ dụng cụ như lưới, vợt để chờ hứng tiền.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 4

Để có chỗ thuận lợi khi chủ nhà ném tiền thật một số “cô hồn sống” còn đứng xuống đường bất chấp dòng phương tiện qua lại bóp còi inh ỏi.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 5

Sau nghi lễ cúng xong chủ nhà không đứng trên ban công rải tiền như mọi năm mà chạy ra giữa đường cách xa căn nhà khoảng 100m tung tiền lên cao. Cả trăm thanh niên lao vào tranh nhau nhặt, nhiều người đi xe máy phải hốt hoảng tránh nhóm thanh niên.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 6

Cảnh tượng gây náo loạn đường phố Sài Gòn

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 7

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 8

Nhiều người xô đẩy, chen lấn nhau để nhặt tiền. “Cả đám thanh niên lao ra đường để tranh giành tiền thật hết sức phản cảm .Tôi chở con nhỏ vội thắng gấp xe để tránh những người này”, chị Nguyễn Thị Hương ngụ quận 6 bức xúc.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 9

Tục cúng cô hồn có từ lâu, là một trong hai lễ lớn của tháng 7 âm lịch tại Việt Nam bên cạnh lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ cúng thường bao gồm tiền vàng mã, lợn, vịt quay, cháo trắng, hoa quả, mía…Với sự biến tướng của vật cúng là tiền thật nên những năm gần đây đã xuất hiện tình trạng các thanh niên đổ ra đường hứng và tranh cướp tiền. Nhiều người xô đẩy, giẫm đạp, đánh nhau để nhặt tiền.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 10

Tranh giành nhau đến toát mồ hôi, thanh niên nhặt được hơn 20.000 đồng.

“Cô hồn sống” lao vào tranh cướp tiền cúng gây náo loạn đường phố Sài Gòn - hình ảnh 11

Khi màn rải tiền kết thúc, nhóm thanh niên tiếp tục phóng xe đi tìm những nhà cúng để tranh cướp tiền.

Cũng trong chiều và tối 15/8, nhiều gia đình ở khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông, Đỗ Ngọc Thạnh, Dương Tử Giang… cũng cúng “cô hồn” và nhiều “đội quân” giật đồ cúng xuất hiện tạo nên cảnh hỗn loạn. Một số gia đình cắt cử nhiều người canh vật phẩm cúng để tránh bị “đội quân” giật đi mất.

Nhiều tốp thanh niên bặm trợn đi xe máy ập tới với đầy đủ dụng cụ gồm: lưới, vợt để chuẩn bị hứng tiền. Khi chủ nhà đứng trên ban công rải tiền xuống, màn tranh giành diễn ra hỗn loạn. Nhiều phụ nữ, cụ già lao vào nhặt tiền nhưng bị hất văng ra. Cảnh tượng chỉ trong vài phút nhưng đã có nhiều pha tranh chấp với nhau khi lượm tiền. Lực lượng công an địa phương có mặt để giữ an ninh trật tự.

Sau khi thấy chủ nhà rải hết sấp tiền trên tay, “đội quân” giật đồ cúng cô hồn gom tiền nhặt được bỏ vào cốp xe rồi tức tốc phóng đi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...