Có bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2, BV Bệnh nhiệt đới TW tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Thứ Tư, 05/05/2021 14:55

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa thông báo cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.


Ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định thông báo về tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở sau cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 5/5.

Theo thông báo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các đơn vị trong bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở. Các khoa: Khám bệnh (cơ sở Giải Phóng, Kim Chung), Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Có bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2, BV Bệnh nhiệt đới TW tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân - hình ảnh 1

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho nhân viên bệnh viện. Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, một nam bác sĩ công tác tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Anh có địa chỉ quận Ba Đình, Hà Nội. Bác sĩ này được phát hiện nhiễm virus khi công tác tại nước ngoài.

Sở Y tế Hà Nội nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. Sở Y tế Hà Nội đang trong quá trình truy vết, xác minh F1 của bác sĩ này.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC