Clip: Tông ô tô vì mải dùng điện thoại, “quý ông” gặp nạn kinh hoàng

Thứ Hai, 10/01/2022 9:19

Mải nhìn điện thoại trong lúc lái xe máy, nam tài xế không quan sát phía trước nên khi phát hiện ô tô dừng ven đường đã không tránh kịp và gặp tai nạn.


Đoạn clip ghi lại bởi camera hành trình ô tô được thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ cho thấy, một nam tài xế ăn mặc khá lịch sự đi xe máy nhưng vẫn sử dụng điện thoại di động. Do mải nhìn điện thoại, không chú ý quan sát từ xa nên khi phát hiện ô tô dừng đỗ ven đường, nam tài xế đã không tránh kịp nên tông vào đuôi ô tô.

Va chạm khiến nam tài xế cùng chiếc xe máy văng sang bên trái hướng di chuyển, đuôi chiếc ô tô bị hư hỏng.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận từ người dùng mạng xã hội, trong đó đa số là các ý kiến chỉ trích hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại. Cũng có ý kiến cho rằng, nam tài xế gặp may khi thời điểm ngã ra đường không có xe ngược chiều chạy tới.

Clip: Tông ô tô vì mải dùng điện thoại, “quý ông” gặp nạn kinh hoàng - hình ảnh 1

Nam tài xế tông trúng đuôi ô tô dừng ven đường vì mải nhìn điện thoại.

Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định, với hành vi sử dụng điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC