Clip: Phóng xe máy ôm cua vượt ô tô tải, tài xế “đầu trần” tông trực diện xe bán tải

Thứ Năm, 10/06/2021 20:18

Trong lúc ôm cua với tốc độ cao để vượt xe tải, tài xế lái xe máy gặp tai nạn kinh hoàng phải nhập viện.


Hình ảnh vụ tai nạn được camera hành trình ô tô ghi lại trưa 10/6 cho thấy, một nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao di chuyển trên Quốc lộ 6 (tỉnh Hòa Bình). Trong lúc di chuyển sang làn đường hướng ngược lại để vượt xe tải ở khúc cua, nam thanh niên điều khiển xe máy đã tông trực diện vào ô tô bán tải di chuyển trên làn đường chiều ngược lại.

Thông tin ban đầu, sau tai nạn, nam thanh niên đi xe máy bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông. Nhiều ý kiến cho rằng, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh vượt ẩu như tình huống trên khó tránh khỏi tai nạn.

Clip: Phóng xe máy ôm cua vượt ô tô tải, tài xế “đầu trần” tông trực diện xe bán tải - hình ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về “vượt xe”: Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt.

Về xử lý vi phạm vượt xe, theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển, người lái xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng nếu vi phạm một trong các hành vi: Vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Cũng theo Nghị định 100/NĐ-CP, hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điểu khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 200-300 nghìn đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC