Clip: Nữ tài xế sang đường ẩu, tông ngang xe bản tải

Thứ Bảy, 15/01/2022 0:38

Sau khi tạt đầu một loạt ô tô để chuyển hướng sang đường, nữ tài xế điều khiển xe máy tông ngang ô tô bán tải đang tăng tốc.


Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ cho thấy, trước khi xảy ra va chạm, lái xe bán tải tăng tốc khá nhanh nhưng kịp bẻ lái tránh tông trực diện nữ tài xế lái xe máy. Sau tai nạn, nữ tài xế lái xe máy ngã văng xuống đường nhưng sau đó có thể ngồi dậy. Tài xế xe bán tải cũng xuống đỡ nữ tài xế lái xe máy.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Clip: Nữ tài xế sang đường ẩu, tông ngang xe bản tải - hình ảnh 1

Nữ tài xế gặp tai nạn sau khi chuyển hướng ẩu.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC