Clip: Lấn làn vượt đèn đỏ bất thành, tài xế dừng xe trước mặt CSCĐ và cái kết

Thứ Hai, 02/08/2021 6:21

Sau khi lấn làn vượt đèn đỏ bất thành vì bị ô tô rẽ phải cản đường, hai thanh niên đi xe máy dừng xe lại thì gặp ngay 2 cảnh sát cơ động.


Hình ảnh đoạn clip chia sẻ trên nhóm facebook Otofun cho thấy, phát hiện 2 thanh niên đi xe máy lấn làn vượt đèn đỏ đang dừng xe trên làn đường ngược chiều, hai chiến sĩ cảnh sát cơ động liền vượt lên trước chặn đầu và ra hiệu lệnh yêu cầu kiểm tra.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP),  phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có các hành vi vi phạm: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; Chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

Clip: Lấn làn vượt đèn đỏ bất thành, tài xế dừng xe trước mặt CSCĐ và cái kết - hình ảnh 1

Hai thanh niên dừng xe trên làn đường ngược chiều vì vượt đèn đỏ bất thành.

Với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (ví dụ như vượt đèn đỏ) người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000-1.000.000 đồng. Ngoài phạt hành chính, người điều khiển ô tô, xe máy vượt đèn đỏ còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC