Clip: Giật mình với cảnh bẻ lái không ngờ, tạt đầu ô tô của nữ “ninja”

Thứ Sáu, 16/07/2021 19:15

Bật xi nhan xin rẽ phải nhưng người phụ nữ mặc áo chống nắng kín mít điều khiển xe máy bất ngờ cho xe rẽ trái tạt đầu ô tô.


Hình ảnh đoạn clip trích xuất từ camera hành trình được thành viên nhóm OFFB chia sẻ thu hút nhiều ý kiến bình luận. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ bất ngờ trước hành động nữ tài xế mặc áo chống nắng kín mít điều khiển xe máy.

Luật giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể:Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Clip: Giật mình với cảnh bẻ lái không ngờ, tạt đầu ô tô của nữ “ninja” - hình ảnh 1

Nữ tài xế xi nhan rẽ phải nhưng lại bẻ lái rẽ trái khiến tài xế giật mình.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với vi phạm quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chuyển làn đường không đúng nơi được phép sẽ bị xử phạt từ 100-200 nghìn đồng.

Với hành vi đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt từ 300-400 nghìn đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC