Clip: Gặp xe bật xi nhan "bất ổn", 2 tài xế ô tô thoát tai họa nhờ “tay lái lụa”

Thứ Bảy, 14/01/2023 0:42

Không chỉ bật xi nhan bên trái khi đang rẽ phải sang đường, tài xế còn lái xe máy chạy cắt ngang đường tạt đầu liên tiếp 2 ô tô.


Hình ảnh sự việc được chia sẻ trên nhóm facebook về giao thông cho thấy, tài xế chuyển hướng sang đường nhưng không quan sát, giảm tốc độ, nhường đường cho xe đang chạy trên đường. Vừa lúc 2 ô tô chạy tới nhưng may mắn 2 tài xế điều khiển “xế hộp” đánh lái kịp thời nên tránh được tai nạn.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng facebook, phần lớn các ý kiến bày sự khó hiểu về cách chuyển hướng thiếu an toàn của lái xe máy.

Trao đổi với PV về quy định xử với hành vi chuyển hướng, luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Về xử phạt, theo luật sư Khanh, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe máy quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC