Clip: Cô gái dừng xe máy giữa giao lộ rồi chạy bộ tại chỗ đối mặt hình phạt nào?

Chủ Nhật, 09/01/2022 20:06

Một cô gái trẻ dừng xe máy tại nơi đường giao nhau rồi chạy bộ tại chỗ một thời gian khá dài trong lúc có nhiều phương tiện qua lại.


Hình ảnh đoạn clip được chia sẻ trên nhóm facebook OFFB cho thấy, sau một lúc chạy bộ tại chỗ, cô gái nhảy thót lên xe rồi phóng đi.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó có ý kiến cho rằng hành động của cô gái chạy bộ trong clip có thể là một hình phạt do thua độ bạn bè. Tuy nhiên, việc cô gái dừng xe giữa đường rồi chạy bộ có vi phạm pháp luật?

Clip: Cô gái dừng xe máy giữa giao lộ rồi chạy bộ tại chỗ đối mặt hình phạt nào? - hình ảnh 1

Cô gái dừng xe máy giữa đường rồi chạy bộ tại chỗ.

Luật giao thông đường bộ quy định về “dừng xe, đỗ xe trên đường bộ” (điều 18) nêu rõ, người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau.

Về quy định dừng xe, đỗ xe trên đường phố” (Điều 19), người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC