Clip: Chở cô gái, tài xế vẫn lái xe máy lắc lư, đánh võng

Thứ Tư, 05/01/2022 0:39

Dù chở phía sau một cô gái nhưng tài xế vẫn điều khiển xe máy đánh võng, lắc lư trên đường.


Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, cả người điều khiển xe máy và cô gái ngồi sau xe điều không đội mũ bảo hiểm.

Đoạn clip ghi hành vi vi phạm luật giao thông của đôi nam nữ thu hút hơn 2 nghìn bình luận từ thành viên nhóm OFFB, phần lớn trong đó là các ý kiến bày tỏ sự ngao ngán hoặc chỉ trích hành động nguy hiểm của tài xế và cả cô gái ngồi sau xe.

Theo Nghị định sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ và đường sắt; hàng không dân dụng (Nghị định 123/2021/NĐ-CP) và Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ.

Clip: Chở cô gái, tài xế vẫn lái xe máy lắc lư, đánh võng - hình ảnh 1

Tài xế điều khiển xe máy lắc lư, đánh võng.

Người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC