Clip: Bốc đầu xe máy rồi đánh võng, “quái xế” nhận “mưa” chỉ trích

Thứ Tư, 13/10/2021 1:55

Người ngồi sau xe máy đu bám để tài xế nhấc bổng đầu xe rồi đánh võng qua lại 2 làn đường.


Mới đây, thành viên nhóm facebook “H… Phú Thọ” chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 người đi xe máy không mang biển kiểm soát. Giữa lúc trên đường phương tiện liên tục qua lại, đối tượng ngồi sau xe máy đu bám để tài xế nhấc bổng đầu xe rồi đánh võng qua lại 2 làn đường. Chạy sát chiếc xe trên có một xe máy không mang biển số chở 2 người không đội mũ bảo hiểm.

Hình ảnh đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội facebook thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số là các ý kiến chỉ trích, lên án hành vi điều khiển xe vi phạm luật giao thông của nhóm đi xe máy.

“Nguy hiểm quá các cháu ơi”; “Ra đường gặp các bạn này run hết người”; “Đi đứng kiểu này nguy hiểm quá”… là một trong số các bình luận thành viên nhóm “H… Phú Thọ”.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách.

Với hành vi điều khiển xe không gắn biển số, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC