Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới”

Thứ Hai, 23/01/2023 0:36

Anh Nguyên ở Lạc Trung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chi hàng trăm triệu đồng để sở hữu cặp mèo không lông, từng đạt giải quốc tế.


Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 1

Hai con mèo không lông anh Nguyên đang nuôi

Từ sợ đến mê mẩn giống mèo không lông

Anh Lê Hà Nguyên (31 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có kinh nghiệm 5 năm nuôi những con mèo ta. Một lần tình cờ vào Sài Gòn ở nhà bạn một tháng, anh tiếp xúc với một chú mèo không lông và dần cảm thấy thích thú.

Ban đầu, anh Nguyên cảm thấy hơi sợ bởi vẻ ngoài “xấu xí”, trần trụi lại nhăn nheo của giống mèo này. Tuy nhiên khi tiếp xúc gần, cảm nhận lớp da mềm, ấm áp và tính cách dễ thương của chúng nên anh đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu tìm hiểu giống mèo này.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 2

“Mèo không lông được gọi với tên chính xác là mèo Sphynx. Mèo này được trao danh hiệu giống mèo xấu xí nhất thế giới nhưng lại có giá vô cùng đắt. Với cơ thể nhẵn nhụi, lớp da nhăn nheo, đôi mắt dữ tợn đằng đằng sát khí, mặt quắt lại nghiêm nghị… chúng thật sự để lại ấn tượng khó phai đối với bất kỳ ai trong lần đầu gặp. Thế nhưng, giống mèo này quấn người lắm. Càng tiếp xúc, tôi càng cảm thấy yêu, nghiện mèo này luôn. Cảm xúc đó đã thôi thúc tôi sở hữu chúng”, anh Nguyên nói.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 3

Mặc dù vẻ ngoài khá là “xấu xí” nhưng mèo Sphynx được cho là rất thân thiện, hiếu động và cực kỳ thông minh.

Anh Nguyên bảo, mặc dù vẻ ngoài khá “xấu xí” nhưng mèo Sphynx được cho là rất thân thiện, hiếu động và cực kỳ thông minh, không giống các giống mèo thông thường khác. Cô mèo đầu tiên anh Nguyên sở hữu là nhập từ Nga về với mức giá hơn 60.000.000 đồng. Cô mèo này được đặt tên là Vy, giới tính cái.

Hành trình đưa mèo Vy về đến Việt Nam của anh Nguyên cũng không được thuận lợi. Đầu tiên anh phải tìm hiểu và đặt cọc ở bên Nga từ khi cô mèo này 2 tháng tuổi. Sau đó, chờ mèo 4 tháng tuổi, tiêm đủ 2 mũi mới đủ điều kiện để bay về Việt Nam.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 4

Cô mèo tên Vy được anh Nguyên nhập từ Nga về.

“Khi bên trại mèo gửi Vy cho một người vận chuyển thì bé bị giữ tận 20 ngày mới được đưa lên máy bay để về với tôi. Một mình bạn ấy bé tí nhưng phải bay 3 chặng mới về được đến Hà Nội. Về đến nhà, bé Vy lại bị tiêu chảy khiến tôi hoảng loạn và phải chữa trị mất hàng chục triệu đồng mới khỏi”, anh Nguyên kể.

Để đưa được chú mèo này về, anh Nguyên phải đối mặt với các rủi ro vận chuyển, trong khi không hề có sự đảm bảo nào về khả năng sinh sản. Nhưng vì quá yêu thích nên anh vẫn đặt mua. Hiện tại, Vi được 8 tháng tuổi, nặng hơn 3kg.

Con mèo thứ hai anh Nguyên sở hữu cũng là mèo nhập từ Nga, có mức giá hơn 70.000.000 đồng. Chú mèo được đặt tên là Mí, giới tính đực. Mí được anh Nguyên mua lại từ một cuộc thi mèo quốc tế tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11/2022 (WCF International Cat show in Vietnam).

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 5

Đây là chú mèo tên Mí được anh Nguyên mua lại từ một cuộc thi mèo quốc tế.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 6

Giải thưởng của chú mèo tên Mí tại WCF International Cat show in Vietnam.

“Khi đưa Vy đi thi, tôi gặp và biết chủ nhân đưa bạn Mí đi thi. Gặp Mí tại cuộc thi, tôi rất thích và mê mẩn vì nó đẹp, chân dài, tai thẳng, phả đủ 5 đời là mèo thuần chủng. Sau khi Mí vượt qua 20 con mèo khác, trong đó có nhiều con mèo đến từ nước ngoài để giành giải nhì, tôi đã nói chuyện với chủ nhân của Mí ngỏ ý mua lại. Lúc đầu họ không định bán lại cho tôi nhưng sau nhiều lần thuyết phục và tin tưởng nên cũng đồng ý bán”, anh Nguyên kể.

Anh Nguyên chia sẻ, Mí và một bạn cùng thi có số điểm bằng nhau sau 3 vòng thi. Tuy nhiên, để chọn ra giải nhất buộc giảm khảo phải cho bốc thăm. Sau 2 lần bốc thăm, chủ nhân của Mí “đen” hơn nên mới về nhì. Hiện tại, Mí được 8 tháng tuổi, nặng 3,5kg. Khi trưởng thành, tối đa Mí sẽ đạt được 7-8kg.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 7

Vì yêu thích nên anh Nguyên đã bỏ ra hàng trăm triệu để mua hai chú mèo không lông về nuôi.

Cho mèo ăn thịt sống, tối ngủ cùng với chủ

Hai con mèo không lông đều được anh Nguyên tiêm ngừa đầy đủ, có giấy chứng nhận, sổ gia phả rõ ràng. Sở dĩ anh mua thêm chú mèo không lông giới tích đực từ cuộc thi mèo về thứ nhất là vì thích, thứ hai là sẽ để nhân giống với con mèo không lông anh đang nuôi.

Anh Nguyên cho hay, mỗi tháng anh phải chi trả hơn 3 triệu đồng để mua thức ăn, quần áo, thuốc, tiền cát… để nuôi hai con mèo không lông này.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 8

Anh Nguyên luôn sưu tập những mẫu thời trang cho các chú mèo.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 9

Ngoài việc chuẩn bị quần áo thì anh Nguyên còn có đệm sưởi cho 2 chú mèo không lông của mình.

“Hai con mèo không lông tôi đang nuôi chỉ ăn thịt sống. Hằng ngày, 2 bạn ấy ăn hết 3 lạng thịt. Bạn Vy quen với môi trường ở nước ngoài nên chỉ ăn thịt sống không, còn bạn Mí phải trộn thịt sống với pate mới ăn”, anh Nguyên cười nói.

“Tôi thấy nuôi 2 bạn này không quá tốn kém. Bản thân tôi là người yêu mèo nên không quan tâm đến chuyện tiền nong. Tôi có đủ khả năng nên sẽ dành những điều tốt nhất cho các bé”, anh Nguyên tâm sự.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 10

Mỗi tháng anh Nguyên tốn hơn 3 triệu đồng để nuôi hai chú mèo.

Anh Nguyên nhớ lại, trong thời gian đầu, việc nuôi mèo không lông khiến anh gặp nhiều khó khăn. Các chú mèo nhập từ Nga về chưa thích nghi được với môi trường nên dễ bị cảm, dính các bệnh nguy hiểm, phải đi chữa trị thời gian dài.

Chỉ tay về cô mèo tên Vy, anh nói: “Con này bị bệnh rối loạn tiêu hoá khá nặng. Tôi phải bế đi thăm khám khắp nơi, tốn kém nhiều tiền, đến giờ cũng được khoảng 80% rồi”.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 11

Hai chú mèo không lông nhà anh Nguyên chỉ ăn thịt sống.

Các chú mèo không có lông bảo vệ nên dễ bị bẩn, mùa hè, ngày nào anh Nguyên cũng dành thời gian để tắm rửa, lau chùi, làm sạch tai cho chúng. Còn mùa đông, do thời tiết lạnh hơn nên một tuần anh sẽ tắm một lần cho hai chú mèo.

“Nuôi mèo không lông cần chú ý nhất là giữ ấm vì các bé không có lông che phủ nên dễ đổ bệnh nếu thời tiết lạnh. Ngoài việc chuẩn bị đệm sưởi, tôi cũng mặc rất nhiều quần áo cho các bé để các bé được ấm hơn”, anh Nguyên chia sẻ kinh nghiệm.

Chuyện lạ: Chi hàng trăm triệu mua cặp mèo “xấu nhất thế giới” - hình ảnh 12

Hiện tại công việc chính của anh Nguyên là làm đạo diễn, nuôi mèo chỉ là thú vui, chúng như những người bạn tâm sự mỗi ngày.

Hiện tại công việc chính của anh Nguyên là làm đạo diễn, nuôi mèo chỉ là thú vui, chúng như những người bạn tâm sự mỗi ngày. Anh bảo: “vì yêu và thích chơi mèo nên tôi mới bỏ số tiền lớn như vậy để nuôi. Kiếm được tiền từ nó rất khó, lại có nhiều rủi ro”.

Lúc rảnh rỗi anh Nguyên thường dành thời gian mang các chú mèo đi dạo chơi, tham gia các buổi offline hội mèo để thú cưng của mình được gặp gỡ với các bạn cùng giống loài. Anh Nguyên nói: “Tôi xem mèo là những thành viên trong gia đình, chăm sóc các bé mèo như chăm sóc em bé, tối hai bé mèo đều ngủ cùng với tôi”.

Chia sẻ về Tết nguyên đán Quý Mão, anh Nguyên nói: “Năm nay, ngoài chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, tôi sẽ sắm cho hai bạn ấy vài bộ quần áo mới, đồ chơi và chuẩn bị thức ăn cho mấy ngày Tết”.

Nuôi nhiều mèo trong nhà nhưng chưa bao giờ gia đình anh Nguyên phàn nàn về điều này, ngược lại tình yêu động vật của anh cũng truyền đến những người thân khiến ai cũng có tình cảm đặc biệt với các chú.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC