Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê

Thứ Sáu, 30/07/2021 20:53

190 người dân Bình Định làm việc và học tập ở TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 đã được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê an toàn.


Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê - hình ảnh 1

190 người dân Bình Định làm việc và học tập ở TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 đã được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê.

Chiều 30/7, chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh xuống Cảng hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định, chở theo 190 hành khách là công dân Bình Định về từ TP.HCM. Chuyến bay này là chuyến bay miễn phí thứ tư do UBND tỉnh tổ chức đưa người dân TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Vân Canh đang sinh sống, làm việc TP.HCM về quê.

Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê - hình ảnh 2

Hình ảnh cháu bé ôm gấu bông cũ mèm với nhiều đường khâu theo người thân hồi hương khiến nhiều người có mặt ở sân bay thương cảm. Các trường hợp được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê là những người khó khăn, công nhân, lao động tự do, sinh viên, trẻ em.

Chị Hoa (quê Bình Định, một hành khách trên chuyến bay), cho biết: “Do dịch bệnh, 2 tháng nay tôi không có lương vì quán ăn chỗ làm đóng cửa, không đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà, cuộc sống khó đủ đường. Tôi may mắn biết được thông tin chuyến bay về quê thông qua Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM và đăng ký. Được về quê tôi rất vui. Dù về bị cách ly nhưng được có quê hương che chở sẽ an tâm hơn”, chị Hoa chia sẻ.

Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê - hình ảnh 3

Người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch bệnh trong chuyến bay chiều 30/7

Đến nay, Bình Định đã tổ chức 4 chuyến bay miễn phí đưa gần 800 người dân Bình Định ở TP.HCM về quê. Các chuyến bay vào ngày 20, 23, 27 và 30/7.

Người dân sau khi về đến Bình Định được đưa đi cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục tái xét nghiệm sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được chuyển về tiếp tục cách ly tại gia đình. Mọi chi phí liên quan đến vé máy bay, xét nghiệm COVID-19  sinh hoạt tại khu cách ly tập trung… phục vụ người dân sẽ được hỗ trợ 100% từ nguồn lực xã hội hóa.

Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê - hình ảnh 4

Đến nay, Bình Định đã tổ chức 4 chuyến bay miễn phí đưa gần 800 người dân Bình Định ở TP.HCM về quê. Các chuyến bay vào ngày 20, 23, 27 và 30/7.

Chuyến bay đặc biệt chở 190 người Bình Định rời TP.HCM về quê - hình ảnh 5

Người dân Bình Định rời TP.HCM trên các chuyến bay do tỉnh Bình Định tổ chức trước đó.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC