Chủ tịch TP.HCM gửi thư động viên biệt đội taxi cấp cứu F0

Thứ Hai, 09/08/2021 16:36

Tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng – lái xe taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người” – thư Chủ tịch Nguyễn Thành Phong viết.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có thư gửi các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 của TP.

Trong thư, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả và kêu gọi “mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới”.

Pháp Luật TP.HCM xin trích nguyên văn nội dung thư của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.

THƯ GỬI CÁC THÀNH VIÊN BIỆT ĐỘI TAXI CẤP CỨU F0, TRUNG TÂM CẤP CỨU 115 THÀNH PHỐ

Thành phố Hồ Chí, ngày 08 tháng 8 năm 2021 Những ngày vừa qua, thành phố phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh CXVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi “Biệt đội cấp cứu 115” bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh; bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay cũng tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng. Tôi trân trọng những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của các Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115. Vừa qua, tôi rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng lái xe taxi Mai Linh: “Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người”.

Chủ tịch TP.HCM gửi thư động viên biệt đội taxi cấp cứu F0 - hình ảnh 1

Lá thư của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong gửi biệt đội taxi cấp cứu F0 và Trung tâm cấp cứu 115. 

Tôi xin cảm ơn các bạn, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả. Cảm ơn em Hoàng Y Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115), người lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân. Việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của thành phố chúng ta. Tôi trân trọng biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đấu chống dịch. Nhân đây, tôi kêu gọi “Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp”, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế thành phố ổn định và tiếp tục phát triển. Đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân thành phố tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thành phố anh hùng.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC