Chủ tịch TP.Hà Nội đề nghị khai báo y tế bắt buộc đối với người địa phương khác về Thủ đô

Thứ Hai, 15/02/2021 17:47

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị khai báo y tế bắt buộc đối với người địa phương khác về Thủ đô.


Chủ tịch TP.Hà Nội đề nghị khai báo y tế bắt buộc đối với người địa phương khác về Thủ đô - hình ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị khai báo y tế bắt buộc đối với người địa phương khác về TP.

Chiều 15/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tất cả các khâu truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu và xét nghiệm TP đã thực hiện đảm bảo, theo kịp tình hình.

Những ca F0 đã được xử lý triệt để. Hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng rất quan trọng, đã theo sát tình hình và thực hiện các khâu chống dịch. Trên cơ sở các biện pháp triển khai đã đảm bảo kiểm soát dịch, giúp cho nhân dân đón Tết ấm cúng, an toàn.

Theo ông Ngọc Anh, với ca nhiễm COVID-19 là chuyên gia người Nhật Bản đã được TP vào cuộc như một ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngành y tế lấy mẫu kịp thời toàn bộ cho những người bên trong khách sạn với tốc độ nhanh.

Bên cạnh đó, Hà Nội đã lấy đủ mẫu của các nhân viên Cụm cảng Hàng không tại sân bay Nội Bài. Hà Nội đã xử phạt nghiêm ca bệnh 2009 khai báo không trung thực, những người không đeo khẩu trang.

Ông Ngọc Anh đề nghị Bộ Y tế sớm xác định được nguyên nhân ca bệnh người Nhật Bản. Hà Nội lo ngại tới đây hàng triệu người quay trở lại làm việc và học tập. Do đó, Hà Nội đã cho học sinh phổ thông trở xuống nghỉ học hoặc học trực tuyến đến hết tháng 2.

Ngoài ra, ông Ngọc Anh cũng cho biết thêm, đối với việc người dân từ các địa phương về Hà Nội, đề nghị các bộ, ngành có liên quan hỗ trợ TP trong việc khai báo y tế bắt buộc để kiểm soát. Trên địa bàn Hà Nội có các tổ COVID-19 cộng đồng, cảnh sát khu vực sẽ đến từng nơi để kiểm soát quyết liệt, đảm bảo mọi hoạt động của nhân dân trên địa bàn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
Showbiz
Trang trước, [1], 2, 3, 4, 5, 6, 7, Trang sau