Chủ tịch tập đoàn Đại Nam bị bắt vì gây thiệt hại 182 tỷ đồng

Thứ Ba, 10/11/2020 20:52

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã bắt giữ 2 người là lãnh đạo cao cấp của công ty vận tải thương mại VEAM và Tập đoàn Đại Nam.


Chủ tịch tập đoàn Đại Nam bị bắt vì gây thiệt hại 182 tỷ đồng - hình ảnh 1

Đào Quốc Việt, Nguyên Giám đốc Vetranco 

Ngày 10/11, Bộ Công an cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty CP Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco) – Công ty thành viên của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định Đào Quốc Việt (Nguyên Giám đốc Vetranco) và Trần Quang Tiến (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đại Nam) đã có hành vi thông đồng để ký kết, thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa khống lòng vòng giữa các Công ty, chuyển tiền thanh toán trái quy định. Sau đó, các đối tượng đã chiếm đoạt, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước với tổng số tiền hơn 182 tỷ đồng.

Chủ tịch tập đoàn Đại Nam bị bắt vì gây thiệt hại 182 tỷ đồng - hình ảnh 2

Trần Quang Tiến Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đại Nam.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định, Lệnh nêu trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt, triển khai thực hiện đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố. Đồng thời làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan, xác minh tài sản để thu hồi, kê biên triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dân Việt