Chủ tịch huyện Trần Văn Thời báo cáo gì việc tiêu hủy đàn chó, mèo?

Chủ Nhật, 10/10/2021 19:06

Trước thông một trạm y tế xã ở Cà Mau tiêu hủy 15 con chó và 1 con mèo của người dân về quê khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, lãnh đạo địa phương nơi xảy ra vụ việc đã có báo cáo chính thức.


Chiều 10-10, ông Trần Tấn Công – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – đã có báo cáo về vụ tiêu hủy số chó, mèo của đôi vợ chồng từ Long An về quê được cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Do chó, mèo chạy rông trong khu cách ly

Theo đó, vào lúc 22 giờ 30 ngày 8-10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng tiếp nhận 7 người về từ vùng có dịch, trong đó có mang theo 15 con chó và 1 con mèo vào khu cách ly tập trung Trường THPT Khánh Hưng.

Ban điều hành khu cách ly xã lấy mẫu test nhanh, đồng thời lấy mẫu PCR đối với 7 người nêu trên.

Quá trình lấy mẫu 7 người này, do không có người quản lý nên để chó, mèo chạy rông, bị người trong khu cách ly phản ứng. Ban điều hành đã yêu cầu chủ chó, mèo tự buộc, nhốt lại

Sau khi test nhanh kháng nguyên, kết quả 4 người dương tính với SARS-CoV-2, gồm: ông P.M.H. (chủ của đàn chó mèo), bà N.T.C.E., ông N.D.K. và bà L.T.H.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, các dây buộc chó, mèo không đảm bảo nên chúng tiếp tục chạy trong khu cách ly.

Chủ tịch huyện Trần Văn Thời báo cáo gì việc tiêu hủy đàn chó, mèo? - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC