Chính quyền lên tiếng vụ clip Cảnh sát "truy đuổi F0 trốn cách ly" trên đường ở TPHCM

Thứ Sáu, 13/08/2021 20:59

Người đàn ông ở quận 3, TPHCM có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 được đưa đến khu cách ly tập trung của quận, trong lúc đang làm thủ tục tiếp nhận thì người này bỏ về nhà ở gần đó.


Chính quyền lên tiếng vụ clip Cảnh sát "truy đuổi F0 trốn cách ly" trên đường ở TPHCM - hình ảnh 1

Người đàn ông bỏ về trong lúc làm thủ tục vào khu cách ly

Khuya 12/8, mạng xã hội lan truyền clip có nội dung ‘nhiều lực lượng truy đuổi một F0 trốn khỏi khu cách ly’ trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trao đổi với Tiền Phong về vụ việc, ông Lê Hữu Sơn Tùng, Chánh Văn phòng UBND quận 3 cho biết, người này chưa phải bệnh nhân trong khu cách ly mà trong quá trình làm thủ tục tiếp nhận, do tâm lý lo lắng nên bỏ đi về nhà ở gần đó.

Theo đó, người nhà của người đàn ông này mắc COVID-19 và đang được cách ly tại trung tâm cách ly của quận trên đường Cách Mạng Tháng 8. Ngày 12/8, người đàn ông này có kết quả test nhanh dương tính nên được đưa đến trung tâm cách ly theo quy định.

Chính quyền lên tiếng vụ clip Cảnh sát "truy đuổi F0 trốn cách ly" trên đường ở TPHCM - hình ảnh 2

Lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông chấp hành quy định phòng chống dịch

Trong lúc đang làm thủ tục tiếp nhận bệnh nhân thì người này bỏ về nhà trên đường Võ Văn Tần (quận 3) ở gần trung tâm cách ly. Do đó, lực lượng chức năng đã đuổi theo để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

“Do tâm lý người bệnh lo lắng nên họ mới muốn về nhà. Lực lượng chức năng đã động viên, hướng dẫn người này tự cách ly tại nhà, UBND phường đang làm thủ tục để đưa người này trở lại khu cách ly tập trung”, ông Tùng nói.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC