Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị

Thứ Tư, 14/02/2018 20:13

Những ngày giáp tết Nguyên đán này, nhiều người dân khi đến điểm dừng chân Tân Huê Viên (xã An Hiệp, H.Châu Thành, T.Sóc Trăng) đều rất ngạc nhiên và thích thú khi tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của bộ salon độc đáo làm bằng gỗ nguyên khối được tạo dáng như những chú cua khổng lồ của anh Thái Tuấn….

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 1

Theo anh Thái Tuấn, bộ salon cua độc đáo này được làm bằng gỗ nguyên khối có nguồn gốc từ nước ngoài. Trong đó, chiếc bàn dài 4,9m, rộng 2,3m, dày 22cm được làm từ gỗ gõ đỏ Inđônesia. Hai đầu bàn là hai chú cua khổng lồ giơ càng với tư thế rất mạnh mẽ đang đỡ chiếc bàn trên mai của mình, hỗ trợ thêm cho hai chú cua này là hai chiếc ghế nhỏ đặt ở giữa bán phía dưới; còn 11 chiếc ghế cũng là những chú cua được tạo từ gỗ gõ đỏ nguyên khối, riêng chú cua đầu bàn, gọi là chú cua đầu đàn, được làm bằng gỗ lim.

Tất cả các chú cua được nghệ nhân tài hoa chế tác cực kỳ tinh xảo, nhìn vào y hệt những chú cua thật. Trong số 11 “chú cua” khổng lồ thì chú cua đầu đàn được đặt ở đầu chiếc bàn là chú to nhất, với cặp càng đang giơ lên cao, còn các chú cua còn lại thì giống nhau với những chiếc càng chĩa xuống phía dưới, chú nào cũng lực lưỡng, mạnh mẽ.

Nói về bộ salon độc đáo này, anh Thái Tuấn cho biết: “Trong một lần đi thị trường, tôi được một người quen giới thiệu ý tưởng về bộ salon cua này. Nghe vậy tôi thấy cũng hay nên nói với họ làm thử một chiếc xem thế nào, nếu vừa ý sẽ đặt làm trọn bộ. Sau khi chiếc ghế đầu tiên thành công, tôi thấy rất độc đáo và phù hợp nên đặt làm nguyên bộ luôn. Tính sơ sơ, bộ salon cua này trên 2 tỉ đồng”.

Ông Nguyễn Văn Vũ (người dân phường 4, TP Sóc Trăng) cho biết: “Nghe mọi người truyền tai nhau bộ salon độc đáo cảu chú Tuấn, tôi đến xem thực hư như thế nào. Khi đến rồi mới thấy đúng là độc đáo thật bởi bộ salon có tới 13 chú cua khổng lồ được tạc từ gỗ nguyên khối một cách tài hoa, khéo léo. Đúng là vừa độc vừa lạ”.

Không chỉ có bộ salon cua độc nhất vô nhị này, anh Thái Tuấn còn có bộ sưu tập khá độc đáo gồm hàng chục chiếc xe gắn máy, xe đạp như Hoda 67, Honda 72, Suzuki, Vespa, Cup 50, Mobylete,…và nhiều sản phẩm mỹ nghệ được tạc từ gốc cây với nhiều họa tiết hấp dẫn, độc đáo và các loại đá mỹ nghệ khác. Ngoài ra, anh Tuấn còn có nhiều chú rùa rất đẹp được cho là có nguồn gốc từ nước ngoài và nhiều chú kỳ nhông đẹp mê hồn…

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 2

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 3

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 4

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 5

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 6

Chiêm ngưỡng "bộ salon cua" bằng gỗ nguyên khối độc nhất vô nhị - hình ảnh 7

Theo Xuân Lương (Tiền phong)

VIDEO CHỌN LỌC
loading...