Chỉ thị 16 tại TP.HCM: Xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng

Thứ Năm, 08/07/2021 16:48

TP.HCM yêu cầu các đội tuần tra, giám sát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không có lý do chính đáng.


Chỉ thị 16 tại TP.HCM: Xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng - hình ảnh 1

TP.HCM sẽ xử phạt những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 8/7, UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn cụ thể các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, UBND TP yêu cầu thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

Một trong những nội dung được đề cập trong Văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP.HCM là yêu cầu mọi người dân ở nhà nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở khác được quy định.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

UBND TP HCM yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

UBND phường, xã, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC