Cháy rừng gần trường bắn Sóc Sơn: Huy động hàng trăm người dập lửa lúc nửa đêm

Chủ Nhật, 03/01/2021 11:59

Đám cháy rừng tại xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) được phát hiện từ chiều 2/1, hàng trăm người tham gia dập lửa nhưng đến nửa đêm mới cơ bản khoanh vùng được đám cháy.


Cháy rừng gần trường bắn Sóc Sơn: Huy động hàng trăm người dập lửa lúc nửa đêm - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 2/1, người dân và chính quyền xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn) phát hiện đám cháy rừng tại Điểm cao 292 thuộc thôn Lương Đình và Phúc Xuân, khu vực cạnh trường bắn Sóc Sơn. Đám cháy cách tương đối xa khu dân cư, khu vực bị cháy là rừng trồng các loại cây thông, bạch đàn, keo…

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã huy động hàng trăm người bao gồm người dân, lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội đóng trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Đến gần 23 giờ đêm cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế. Tuy nhiên, do gió to, địa hình hiểm trở nên việc dập lửa khó khăn hơn.

Hiện, chưa thống kê được diện tích đám cháy và thiệt hại. Nguyên nhân cháy đang được điều tra, làm rõ… 

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn toàn thành phố đã xảy ra 17 vụ cháy rừng, tổng diện tích bị cháy là 14,561ha, trong đó có 13 vụ ở Sóc Sơn 10,865ha, chủ yếu cháy thảm thực bì, lau lách, không gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng; các vụ cháy đều được phát hiện và huy động lực lượng dập tắt kịp thời, không lan rộng, không ảnh hưởng lớn đến tài nguyên rừng.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC