Chánh Văn Phòng Bộ Công an: Công ty Việt Á đã "lại quả" 800 tỉ đồng

Thứ Sáu, 07/01/2022 15:57

Từ việc nâng khống giá thiết bị Công ty Việt Á đã thu về 500 tỉ đồng và doanh nghiệp này đã chi "hoa hồng" gần 800 tỉ đồng cho các đối tác để được cung ứng kit xét nghiệm.


Chiều nay 7-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết trong vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố 19 bị can về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chánh Văn Phòng Bộ Công an: Công ty Việt Á đã "lại quả" 800 tỉ đồng - hình ảnh 1

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết thêm theo lời khai ban đầu, Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Việt Á) thừa nhận đã cấu kết với nhiều bị can khác để nâng khống giá kit xét nghiệm lên khoảng 45%.

“Từ việc nâng khống giá thiết bị, Việt Á thu về hơn 500 tỉ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp này đã chi hoa hồng gần 800 tỉ đồng cho các đối tác để được cung ứng kit”- Trung tướng Xô nêu rõ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã kê biên 28 bất động sản, phong tỏa tài khoản hơn 320 tỉ đồng, 100.000 USD và tạm giữ trên 4,8 tỉ đồng do một số người có liên quan tự nguyện giao nộp.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các yêu cầu của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với vụ án nhằm ngăn chặn và loại bỏ “biến thể Việt Á” trong tương lai.

Chánh Văn Phòng Bộ Công an: Công ty Việt Á đã "lại quả" 800 tỉ đồng - hình ảnh 2

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC