Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương đã về đến Nghệ An

Chủ Nhật, 01/08/2021 14:17

Vợ chồng anh Xồng Bá Xò và con trai 10 ngày tuổi đã được hỗ trợ đưa về đến quê nhà, thực hiện cách ly theo đúng quy định.


Ngày 1/8, chia sẻ với PV, anh Xồng Bá Xò (ở Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) cho biết, vợ chồng anh và con trai 10 ngày tuổi đã được nhóm thiện nguyện đưa bằng ô tô về đến quê nhà vào rạng sáng nay. Hiện cả gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại địa phương theo đúng quy định.

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương đã về đến Nghệ An - hình ảnh 1

Vợ chồng anh Xò bế con 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương về đến Đà Nẵng được giúp đỡ

Theo lời anh Xò, sức khoẻ của vợ và con trai anh rất tốt, cháu bé ngoan ngoãn không quấy khóc, ăn uống tốt. Vợ anh cũng có sữa cho con bú nên không lo lắng. Bản thân anh cũng thở phào nhẹ nhõm vì được các mạnh thường quân giúp đỡ để cả gia đình có thể về nhà an toàn. Chiếc xe máy của vợ chồng anh sẽ được các mạnh thường quân ở Đà Nẵng sữa chữa và gửi về quê sau.

“Từ khi được mọi người biết đến, gia đình tôi được ủng hộ 20 triệu tiền mặt, hỗ trợ cho xe ô tô đi về. Còn tiền trong tài khoản mọi người cũng gửi vào giúp đỡ rất nhiều nhưng tôi chưa kiểm tra được. Vợ chồng tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân trên khắp cả nước, cảm ơn người dân Đà Nẵng đã giúp đỡ gia đình tôi”, anh Xò nói.

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương đã về đến Nghệ An - hình ảnh 2

Gia đình anh Xò lên ô tô về Nghệ An

Anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP.Đà Nẵng vui mừng cho biết cũng đã nhận được điện thoại của anh Xò báo tin xe đưa gia đình anh về đến quê, hiện tại cả nhà anh Xò đang thực hiện cách ly theo đúng quy định.

“Lúc nhận điện thoại, tôi vui lắm. Vợ chồng anh Xò cũng gửi lời cảm ơn đến nhóm tình nguyện vì đã an toàn trở về đến quê nhà. Được giúp đỡ vợ chồng anh Xò, tôi và mọi người cũng thấy nhẹ lòng, tuy nhiên đây cũng không phải là hoàn cảnh khó khăn nhất. Vẫn còn rất nhiều người khó khăn mà chúng tôi gặp trong quá trình đi tình nguyện”, anh Vương bộc bạch.

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương đã về đến Nghệ An - hình ảnh 3

Anh Xò cùng vợ và con trai đã về đến quê nhà

Lãnh đạo UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, anh Xồng Bá Xò và vợ là Gia Y Tránh cùng con trai 10 ngày tuổi khi về đến địa phương sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đặc biệt, xã đã bố trí một phòng riêng trong khu cách ly tập trung cho gia đình vì còn có cháu nhỏ mới sinh.

Theo lãnh đạo xã Tam Hợp, chị Tránh mới sinh một bé trai được khoảng 10 ngày. Ở địa phương, 2 vợ chồng Xò có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin của vợ chồng anh Xò bế theo đứa con vừa mới sinh được 10 ngày đi xe máy vượt hơn 1400km từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch khiến ai cũng thương xót.

Do dịch COVID-19 nên anh Xò bị mất việc làm, buộc 2 vợ chồng phải về quê. Hành trình của đôi vợ chồng và em bé đặc biệt này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết ai cũng cảm thấy xót xa, thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình họ cũng như gửi lời chúc thượng lộ bình an.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC