Cảnh sát cơ động hiến máu cứu cháu bé 2 tuổi trong khu phong tỏa ở Bắc Giang

Thứ Tư, 02/06/2021 19:46

Thượng úy Cảnh sát cơ động Lê Bá Tứ đã hiến 250ml máu để cứu cháu bé bị tan máu bẩm sinh tại vùng phong tỏa do dịch COVID-19 ở Bắc Giang.


Sáng 2/6, lực lượng thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thôn Dầu (xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, Bắc Giang) thì nhận tin có một bệnh nhi cần truyền máu khẩn cấp. Bệnh nhân là cháu N.V.T. (2 tuổi, ở thôn Dầu).

Cảnh sát cơ động hiến máu cứu cháu bé 2 tuổi trong khu phong tỏa ở Bắc Giang - hình ảnh 1

Thượng uý Lê Bá Tứ hiến 250ml máu cứu bé trai 2 tuổi bị bệnh tan máu bẩm sinh trong khu phong toả do dịch COVID-19

Theo người nhà cháu bé, T. bị tan máu bẩm sinh nên hằng tháng cần đến bệnh viện cấp tỉnh trở lên để truyền máu. Do dịch bệnh, gia đình không đưa cháu đi điều trị tại bệnh viện cấp tỉnh theo lịch được.

Nhận thông tin trên, thượng úy Lê Bá Tứ, cán bộ Tiểu đoàn CSCĐ số 4 thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ đã tình nguyện hiến 250ml máu cho cháu T. Quá trình truyền máu được thực hiện ngay tại trạm y tế của địa phương và do các nhân viên y tế chống dịch đang thường trực thực hiện.

Thượng uý Lê Bá Tứ cho biết, tình hình cháu bé rất cấp bách, nếu lúc đó làm các thủ tục để cho cháu bé ra khỏi khu vực phong tỏa vì dịch COVID-19 và di chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang sẽ mất nhiều thời gian.

Cảnh sát cơ động hiến máu cứu cháu bé 2 tuổi trong khu phong tỏa ở Bắc Giang - hình ảnh 2

Cháu T. được thượng uý Tứ hiến máu ngay tại trạm y tế

Theo thượng uý Tứ, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, việc di chuyển cháu bé cũng sẽ gây nguy cơ cho cháu bé và những người xung quanh.

“Nếu chậm trễ thì tình trạng bệnh của cháu bé có thể xấu đi nhanh nên khi biết mình nhóm máu O phù hợp với cháu bé, tôi sẵn sàng hiến máu cứu người”, thượng uý Tứ nói.

Thượng uý Tứ cũng cho hay, đến chiều 2/6, sức khỏe của bé T. đã ổn định. Bé đã có thể rời trạm y tế để về nhà.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC