Cần Thơ dừng các dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường

Thứ Tư, 10/02/2021 15:11

Cần Thơ ra văn bản mới yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, bắt đầu từ ngày 10-2-2021 đến khi có thông báo mới.


Ngày 9-2, UBND TP Cần Thơ ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau tết Nguyên đán gửi đến giám đốc các sở, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của TP, Bộ Chỉ huy quân sự TP, thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học, nghề nghiệp, chủ tịch UBND các quận-huyện, xã-phường-thị trấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Cần Thơ dừng các dịch vụ karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường - hình ảnh 1

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị trên đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vận đồng người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp tết Nguyên đán. Vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp tết, sinh hoạt tại chỗ.

Lãnh đạo TP thống nhất thành lập Tổ COVID-19 cộng đồng tại 83 xã, phường, thị trấn theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường) bắt đầu từ ngày 10-2-2021 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Giám đốc Sở GTVT chủ tri, phối hợp với Sở Y tế tổ chức thực hiện giám sát việc khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến TP Cần Thơ (sân bay, bến xe)…

Giám đốc Sở Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, thực hiện xét nghiệm nhanh, truy vết, khoanh vùng trong trường hợp cần thiết.

Tích hợp toàn bộ dữ liệu lượng người di chuyển vào TP, phối hợp với Sở GTVT quản lý lượng khách, cập nhật thông tin, lập danh sách đặc biệt lưu ý địa chỉ nơi đi, nơi đến… để theo dõi sát tình hình sức khỏe của người dân.

Thủ trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định…

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC