Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội

Thứ Tư, 09/11/2022 12:48

Được dựng lên để phục vụ thi công Dự án hệ thống nước thải Yên Xá nhưng sau thời gian ngắn, loạt 9 lô cốt trên phố Vũ Trọng Khánh giờ đang "đóng băng", trở thành nơi cho cỏ dại mọc um tùm, sắt thép hoen gỉ…


Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 1

Phố Vũ Trọng Khánh thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) ​​​​​​có chiều dài 1.210m, rộng 36m với một đầu cắt phố Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và đầu còn lại cắt đường Trần Phú (quận Hà Đông).

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 2

Hơn 1 năm nay, tuyến đường này đang bị hàng loạt lô cốt án ngữ, chiếm dụng 2/3 mặt đường gây xáo trộn đời sống người dân và cản trở giao thông. Đây là các rào chắn nằm trong gói thầu số 4 hạng mục thi công các ga 42.0 đến 42.11 thuộc Dự án hệ thống nước thải Yên Xá (Thanh Trì, Hà Nội) đi qua địa bàn quận Hà Đông do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội (nay là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội) làm chủ đầu tư, được thi công từ tháng 10/2021.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 3

Ghi nhận thực tế của PV CAND vào buổi sáng 8/11 cũng như chiều cùng ngày, tại tất cả các vị trí lập rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh đều không có công nhân thi công. Bên trong lô cốt chỉ có cỏ dại mọc cùng với đó là các khung sắt hoen gỉ còn phía bên ngoài hàng rào được người dân tận dụng dán quảng cáo, rất mất mỹ quan đô thị.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 4

Bên trong một lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 5

Chia sẻ với PV, anh Đoàn Dũng (trú tại phường Mộ Lao, Hà Đông) bức xúc khi nói về những lô cốt đã án ngữ quá lâu trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh suốt hơn 1 năm qua, gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc lưu thông của người dân. Tuyến đường 3 làn xe giờ còn 1 làn nên xe máy, xe đạp với ô tô đi lẫn vào nhau, chưa kể trời tối, tại đây đã có không ít người đi xe máy lao vào hàng rào, gây thương tích.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 6

Một lô cốt trong tổng số 9 lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 7

Hình ảnh được ghi nhận vào sáng 8/11, mỗi điểm lô cốt án ngữ là một nút thắt giao thông.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 8

Không chỉ gây cản trở giao thông mà đời sống sinh hoạt của người dân cũng bị đảo lộn. Nhiều hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn khi việc buôn bán bị ảnh hưởng, phần lớn nguyên nhân là do mặt đường của ngôi nhà bị công trường án ngữ thời gian dài, đi lại vướng, khách hàng cũng ngại vào mua.

Cận cảnh những lô cốt án ngữ cả một tuyến phố ở Hà Nội - hình ảnh 9

Theo Công an nhân dân

VIDEO CHỌN LỌC