Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao?

Thứ Bảy, 13/02/2021 13:37

Hiện tại, 5 bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM và cũng là đầu tiên ở Việt Nam đã 8 tuổi, các cháu đều khỏe mạnh, hiếu động.


Năm 2013, sự kiện chị Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1986, ngụ quận 5, TP HCM) sinh 5 con cùng lúc tại Bệnh viện Từ Dũ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước. 

“Đây là niềm vui lớn lao của người mẹ và của cả gia đình tôi. Ban đầu bác sĩ thông báo mang 4 bào thai cùng lúc, tôi rất vui sướng nhưng khi bác sĩ khuyên nên bỏ bớt để đảm bảo an toàn cho mẹ và các con thì tôi cảm thấy chạnh buồn. Sau nhiều đêm thao thức, vợ chồng tôi thưa với cha mẹ và được sự động viên của gia đình, chúng tôi quyết giữ lại” – chị Thư chia sẻ.

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 1

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 2

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 3

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 4

Các cháu từ giai đoạn mới sinh đến 2 tuổi

Khi chị Thư chuyển dạ, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã giúp chị vượt cạn thành công. Một cháu, hai cháu, ba cháu rồi đến đứa thứ tư, kíp trực khá bất ngờ vì bé gái út bị các anh chị ”ăn hiếp” che khuất nên siêu âm không thấy. Giây phút đầu tiên thấy các con chào đời người mẹ trẻ vỡ òa vui sướng và không ngờ mình lại sở hữu tới 5 thiên thần bé nhỏ như vậy.

Chị Thư cho biết khi các cháu còn nhỏ, chưa đi học thì mẹ chồng chị đã giúp đỡ cùng chị cho các cháu ăn đến ru ngủ. Giai đoạn đầu rất cực vì mẹ và bà nội phải thức đêm khi các cháu thức giấc; mỗi lần một cháu thức thì cả 5 cùng thức khiến người mẹ trẻ khá “đau đầu”.

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 5

Từ phải qua: Anh cả, hai, ba, tư và út

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 6

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 7

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 8

Các cháu thời điểm 8 tuổi

Rồi 8 năm trôi qua, giờ đây ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam đã lên lớp 2. “Tụi nhỏ đi học thì thôi, về là chạy nhảy, la ó cả ngày. Chỉ việc la các cháu không cũng đủ mệt, mà mấy đứa hiếu động lắm. Bởi vậy, tụi nó thường nói với nhau rằng “Mẹ là sư tử”. Tôi nghe như vậy trợn mắt lên thì cả đám bỏ trốn vào phòng ngủ. Rồi chưa kể một đứa ho thì cả năm đứa cùng ho, một đứa sổ mũi thì 5 đứa cùng bệnh; chăm chúng cũng đuối lắm nhưng cực mà vui” – chị Thư kể.

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 9

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 10

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 11

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 12

Ngộ nghĩnh tuổi lên 3

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 13

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 14

Bà nội quản chuyện ăn ngủ

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 15

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 16

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 17

Ca sinh 5 đầu tiên ở TP HCM giờ ra sao? - hình ảnh 18

Hiện các cháu đều khỏe mạnh, học chung trường

Bà Nguyễn Thị Kim (SN 1949, bà nội các bé) kể sáng thì ba hoặc mẹ các cháu chia nhau chở đến trường. Chở 3 cháu trai đi trước rồi quay về chở 2 cháu gái đi sau, buổi chiều cũng tương tự vậy. Năm cháu học chung trường nhưng 3 cháu trai học chung lớp và 2 cháu gái học lớp khác. Mỗi tháng tổng chi phí cho 5 cháu cũng ngót 10 triệu đồng. “Tụi nhỏ nghịch lắm, chăm cũng cực nhưng được cái tối đến đứa thì bóp tay, đứa bóp chân, đứa thoa dầu cho nội thấy cũng cảm động lắm” – bà Kim nói.

Các cháu ca sinh 5 khỏe mạnh và hiếu động

Hiện gia đình chị Thư cùng các cháu sống ở căn nhà trong hẻm nhỏ trên đường Hùng Vương (quận 5). Gia đình chị đã nhận được sự quan tâm của UBND quận 5 khi cấp học bổng để gia đình nuôi các cháu ăn học. Bên cạnh đó, Tập đoàn Mai Linh cũng tài trợ căn chung cư ở quận Bình Tân để các cháu có nơi ở khi lớn hơn. Hằng ngày cha các bé chạy taxi còn mẹ bán hàng online, thu nhập gia đình cũng vừa đủ lo cho cuộc sống.

Bà nội các cháu ca sinh năm chia sẻ về cuộc sống hiện tại

“Vợ chồng tôi thu nhập vừa đủ sống nhưng rất hạnh phúc vì thấy các con lớn lên từng ngày. Đó là niềm vui vô bờ bến của tôi cùng gia đình, tôi không mong gì hơn chỉ mong các con luôn khỏe mạnh đến ngày trưởng thành” – chị Thư bộc bạch.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC