Cá “khủng” bắt trên sông Vàm Cỏ Đông được bán theo cách rất lạ

Thứ Bảy, 11/08/2018 11:40

Nhiều ngày sau khi bắt được cá “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông, ngư dân ở Tây Ninh cho biết đã bán được con cá.

Cá “khủng” bắt trên sông Vàm Cỏ Đông được bán theo cách rất lạ - hình ảnh 1

Con cá hải tượng anh Nam bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông

Sáng 11.8, anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, ngụ ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) cho biết đã bán được con cá hải tượng do chính anh bắt được trên sông Vàm Cỏ Đông.

Con cá hải tượng nặng 28 kg, dài khoảng 1m được anh Nam bắt được và nuôi trong hồ trước nhà. “Lúc mới bắt cá về có người đến trả giá 22 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý bán. Những ngày sau cũng có nhiều người tìm đến hỏi mua cá nhưng giá thấp hơn”, anh Nam chia sẻ.

Anh Nam cho biết do trong quá trình bắt, cá dính lưới và bị thương. Chiều 10.8, sau cơn mưa, cá chết nên anh cùng gia đình đã xẻ thịt con cá hải tượng bán cho người dân địa phương.

Theo anh Nam, thương lái đến trả giá ngày càng thấp nên anh có ý định sẽ thả con cá về lại sông Vàm Cỏ Đông nhưng chưa kịp thả thì cá đã chết. Do cá lạ lần đầu bắt được nên khi xẻ thịt bán nhiều người không dám mua ăn.

Sau khi xẻ thịt cá, anh Nam bán mỗi kg cá là 100 ngàn đồng và tổng cộng được hơn 2 triệu đồng. “Tôi chia cho hàng xóm một ít, phần đầu và bộ ruột cá để cho gia đình. Cá này ăn rất ngon, thơm và thịt rất dai”, anh Nam chia sẻ.

Cá “khủng” bắt trên sông Vàm Cỏ Đông được bán theo cách rất lạ - hình ảnh 2

Con cá nặng 28 kg và dài khoảng 1m, được anh Nam xẻ thịt bán với giá hơn 2 triệu đồng

Trước đó, vào sáng 5.8, trong lúc ra thăm bẫy cá của gia đình trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam hốt hoảng khi kéo lưới lên thấy một con vật “khủng” đang quẫy dữ dội.

“Lúc vừa kéo lưới lên thì nhìn thấy cá lớn dính lưới và đang cố thoát ra ngoài. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là con trăn vì nhìn da nó đen và đốm đỏ. Con cá mạnh dữ lắm, tôi hoảng quá nên phải mất khá lâu mới thu phục được”, anh Nam kể.

Theo anh Nam, gia đình anh đã có truyền thống đặt bẫy cá mấy chục năm trên sông Vàm Cỏ Đông nhưng đây là lần đầu tiên thấy con cá hải tượng mắc trong lưới.

Cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể dài 3m và nặng hàng trăm kg.

Năm 2017, tại Tiền Giang một người dân cũng bắt được con cá hải tượng dài 2,2 m, nặng khoảng 150 kg ở dưới kênh gần nhà.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...