Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng

Thứ Ba, 05/10/2021 19:50

Người dân TP.HCM có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để được hướng dẫn, hỗ trợ về quê.


Ngày 5/10, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết sẽ tham gia đưa người dân tại TP có nhu cầu về quê. Theo đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM đề nghị người dân có nhu cầu về quê hãy liên hệ với tổ dân phố, UBND phường – xã – thị trấn nơi mình đang tạm trú để đăng ký.

Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của người dân, Bộ Tư lệnh TP sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp.

Trước khi đưa người dân lên đường về quê, cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe để đảm bảo an toàn.

“Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ Tư lệnh TP sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện chở bà con, cô bác về quê hương theo nguyện vọng”, Bộ Tư lệnh TP thông tin.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng - hình ảnh 1

Người dân rời TP.HCM để về quê các tỉnh miền Tây hôm 1/10

Đáng chú ý, nếu người dân cần được hướng dẫn thêm thì có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP để được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin qua số: 069.652.40102866.822.000.

Theo Bộ Tư lệnh TP, những ngày qua, hình ảnh bà con, cô bác tại TP.HCM đổ xô, ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Tây, miền Trung ngay khi Thành phố vừa tháo gỡ giãn cách xã hội trong đêm, khiến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố không tránh khỏi xót xa, thương cảm.

Thời gian qua, Thành phố đã có nhiều đợt hỗ trợ chăm lo cuộc sống cho người dân và khi nới lỏng giãn cách Thành phố đã trân trọng kính mời người dân ở lại để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, có nhiều người đã vội về quê vì nhiều lý do khác nhau, vì điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi… Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố rất thấu hiểu điều đó, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng - hình ảnh 2

Xe máy của người dân về các tỉnh miền Tây được bộ đội đưa lên xe tải để chở về theo từng địa phương hôm 1/10.

Hiện nay và thời gian tới để đảm bảo đưa, đón bà con, cô bác về quê an toàn chu đáo nhất, Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ chủ động phối hợp với các địa phương mà người dân muốn về để tổ chức đưa, đón đảm bảo an toàn nhất cho người về và nhân dân ở quê hương. Trong đó sẽ ưu tiên những trường hợp khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC