Bình Thuận báo cáo Bộ Y tế về việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Thứ Ba, 23/03/2021 19:06

Lãnh đạo Cục quản lý Y, Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận về tình hình hoạt động của ông Võ Hoàng Yên.


PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục quản lý Y, Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận về tình hình hoạt động của ông Võ Hoàng Yên tại tỉnh này. Theo đó, chưa phát hiện sai phạm trong việc hành nghề.

“Những việc liên quan ông Võ Hoàng Yên đúng sai, thực hư như thế nào, cơ quan điều tra đang vào cuộc, phối hợp với các Sở Y tế, địa phương; từ đó sẽ có báo cáo cụ thể”, ông Thịnh nói.

Bình Thuận báo cáo Bộ Y tế về việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên - hình ảnh 1

Ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 7/2020 (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã nhận được nhiều thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp ông Võ Hoàng Yên hành nghề khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Vì thế, Cục đã có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Bình Thuận – nơi cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Võ Hoàng Yên có báo cáo về tình hình hành nghề của ông Võ Hoàng Yên. Cụ thể, tỉnh báo cáo thông tin về việc cấp chứng chỉ hành nghề của ông Võ Hoàng Yên; quá trình hành nghề khám, chữa bệnh của ông Yên tại tỉnh Bình Thuận và các địa phương khác.

Ông Võ Hoàng Yên được Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề số 4390/BTH-CCHN ngày 8/11/2018, phạm vi hoạt động với chuyên môn về khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Ông tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền do Trường trung cấp Tuệ Tĩnh (Thanh Hóa) đào tạo và cấp bằng ngày 14/7/2017.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận, ông Yên chỉ có chứng chỉ hành nghề về khám chữa bệnh y học cổ truyền, “việc thêu dệt, tung hô chữa được câm điếc, là thần y này nọ thì hoàn toàn sai”.

Sở Y tế có xác minh kỹ về hoạt động của ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do thời gian đi, về tỉnh để khám chữa bệnh của ông Yên thất thường, gây khó khăn cho quá trình xác minh.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bà Hằng, do biết ông Yên có những hoạt động cứu, chữa bệnh và làm từ thiện nên vợ chồng bà đã hỗ trợ ông Yên tiền bạc, vật chất để làm từ thiện và cứu người, nhưng sau đó bà Hằng phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm với mình để thực hiện hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Ông Võ Hoàng Yên được nhiều người biết đến với danh xưng “lương y, thần y”, từng nhiều lần xuất hiện trong các clip khám chữa bệnh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC