Bình Dương: Người dân vui mừng đón Tết sau khi dỡ bỏ phong toả

Thứ Tư, 10/02/2021 10:56

Sau 9 ngày phong toả “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đêm ngày 9/2 (28 tết), UBND TP Thủ Dầu Một đã dỡ bỏ lệnh phong toả. Hơn 10.000 hộ dân vui mừng đón tết.


Bình Dương: Người dân vui mừng đón Tết sau khi dỡ bỏ phong toả - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng dỡ bỏ phong toả

Sau khi có đề xuất của cơ quan chuyên môn về công tác xử lý các ổ dịch, ngày 9/2, UBND tỉnh Bình Dương có công văn (hỏa tốc) ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một quyết định gỡ phong tỏa tại các khu vực bị cách ly để người dân chuẩn bị đón Tết.

Qua khảo sát tình hình các điểm phong toả, ngay trong đêm Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một ký quyết định dỡ bỏ phong tỏa cách ly các khu vực thuộc phường Phú Hoà, trường Đại Học Thủ Dầu Một từ 23h ngày 09/2/2021.

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân tại khu vực này cam kết theo dõi sức khỏe hàng ngày và khai báo y tế nếu có các dấu hiệu về dịch bệnh. Ghi nhật ký hoạt động hàng ngày, thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, sau 9 ngày phong toả cách ly nghiêm ngặt để truy vết, khoanh vùng ổ dịch khi phát hiện nữ sinh viên Đại học TDM (BN 1843) dương tính với Covid-19, các khu vực thuộc phường Phú Hoà, trường Đại Học Thủ Dầu Một sẽ được gỡ phong toả để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Theo ghi nhận, ngay khi lệnh phong toả được dỡ bỏ, các lực lượng chức năng đã gỡ bỏ rào chắn, người dân trong khu cách ly vui mừng ra về để kịp mua sắm đón Tết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC